Thông tin Bentley sẽ phát triển một phiên bản trục cơ sở dài (EWB) dành cho mẫu SUV Bentayga đã xuất hiện được gần 4 năm. Nhưng mãi tới nay, cánh săn ảnh mới có cơ hội bắt gặp mẫu xe này chạy thử trên đường công cộng.

Bentley Bentayga phiên bản kéo dài lần đầu lộ diện: Đáng để đại gia Việt chờ đợi - Ảnh 1.

Bentley Bentayga phiên bản trục cơ sở kéo dài đang trong quá trình thử nghiệm.

Thông qua những hình ảnh, có thể nhận ra phần cửa phía sau có kích thước dài hơn đáng kể so với phiên tiêu chuẩn (SWB). Hiện chưa rõ chiều dài trục cơ sở của phiên bản EWB sẽ được kéo dài thêm bao nhiêu.

img
img

Việc tăng chiều dài cơ sở sẽ giúp cho không gian để chân cho hàng ghế sau rộng rãi, thoải mái hơn. Đồng thời có thể lắp đặt thêm nhiều tính năng tiện nghi hơn. Tuy nhiên, nhược điểm có thể gặp phải đó là việc một chiếc Bentley Bentayga EWB sẽ khó xoay xở hơn khi đi trong phố bởi kích thước lớn. Ngoài ra, cũng có thể nhận ra rằng phiên bản trục cơ sở dài được phát triển dựa trên thế hệ facelift (nâng cấp giữa vòng đời) thay vì thế hệ cũ. 

Bentley Bentayga phiên bản kéo dài lần đầu lộ diện: Đáng để đại gia Việt chờ đợi - Ảnh 3.

Hiện chưa có thông tin cụ thể về thời điểm ra mắt cũng như loại động cơ được trang bị cho phiên bản EWB. Hiện nay, Bentley Bentaya SWB 2021 sử dụng động cơ V8 dung tích 4,0 lít tăng áp kép cho công suất cực đại là 542 mã lực và 770 Nm. Trong tương lai, hãng xe Anh Quốc sẽ tiếp tục trình làng phiên bản hybrid cho mẫu xe này.

Tham khảo: Motor1

Bentley Bentayga phiên bản kéo dài lần đầu lộ diện: Đáng để đại gia Việt chờ đợi - Ảnh 4.