Theo báo giới quốc tế đồng loạt đăng tải trong hôm qua, tập đoàn Volkswagen cùng CEO Herbert Diess đang dự định cho phép Audi tiếp quản trực tiếp thương hiệu siêu sang Bentley. Tương tự Lamborghini, hãng xe Anh Quốc sẽ được điều hành trực tiếp bởi các quyết định đưa ra bởi ban lãnh đạo Audi tại Ingolstadt thay vì Wolfsburg (VAG).

Bentley về dưới quyền Audi: Sẽ có Audi A8 nền tảng siêu sang, Mercedes S-Class cần dè chừng - Ảnh 1.

Mục tiêu của VAG là mang lại làn gió cũng như khởi đầu mới cho Bentley dưới quyền Audi. Hiện tại CEO Porsche là Oliver Blume đang tạm thời phụ trách mảng ra quyết định quản lý cho thương hiệu Bentley trong ban lãnh đạo VAG. Nhiệm vụ của ông sẽ sớm được tiếp quản bởi Audi, đồng thời hãng xe Đức cũng sẽ quản lý toàn bộ các hoạt động tài chính và công nghệ của Bentley vào năm sau.  

Như vậy, tương lai của Bentley tại tập đoàn VW coi như đã được đảm bảo trong khi Lamborghini, Ducati và Bugatti vẫn đang đứng trước ngã rẽ lớn và có thể bị "bán xới" bất cứ lúc nào. 

Bentley về dưới quyền Audi: Sẽ có Audi A8 nền tảng siêu sang, Mercedes S-Class cần dè chừng - Ảnh 2.

Thương hiệu xe siêu sang Anh Quốc trong năm 2019 có lãi bất chấp ảnh hưởng nặng nề từ Brexit nhưng năm nay thì không do đại dịch COVID-19. Ngoài ra, nếu Brexit tiếp tục diễn tiến bất lợi (EU và Anh không đạt được thỏa thuận thương mại chung), lợi nhuận của họ cũng mặc định giảm thêm tối đa tới 25% nữa.

Các công nghệ của Audi cũng sẽ sớm được hãng cung cấp cho Bentley phục vụ một dự án giàu tham vọng mới mang tên Artemis mà về cơ bản là một mẫu xe thuần điện hoàn toàn cho hãng xe Anh đối đầu xe điện Rolls-Royce ra mắt trong thập kỷ này. Bên cạnh đó, Artemis cũng sẽ là nền tảng để Audi phát triển thế hệ kế tiếp của chủ lực A8.

Tham khảo: Carscoops

Bentley về dưới quyền Audi: Sẽ có Audi A8 nền tảng siêu sang, Mercedes S-Class cần dè chừng - Ảnh 3.