Khoảng 4 tháng sau khi Honda giới thiệu PCX hybrid, Yamaha là thương hiệu thứ 2 giới thiệu xe máy sử dụng công nghệ động cơ hybrid tại thị trường Việt Nam. Mẫu Yamaha Grande mới sử dụng động cơ hybrid trên cả 2 phiên bản tiêu chuẩn và đặc biệt với giá niêm yết (đã bao gồm VAT) lần lượt là 45,5 triệu và 49,5 triệu đồng.

Xe được trang bị hệ thống start/stop tự tắt máy khi dừng xe và hệ thống khởi động 1 nút bấm (không cần giữ đề nổ như nhiều mẫu xe tay ga khác). Điểm khác biệt trên hai phiên bản là hệ thống chống bó cứng phanh ABS và chìa khoá thông minh smartkey.

Yamaha Grande hybrid chốt giá từ 45,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Các màu sắc trên Yamaha Grande mới.

Liên doanh Nhật Bản cho biết Grande mới sẽ bắt đầu bán ra từ ngày 17/12 tới đây với 8 màu, chia đều cho hai phiên bản. Dòng chữ ABS trên chắn bùn trước là điểm dễ nhất để phân biệt hai bản, bên cạnh các màu sắc riêng biệt ở trên.

>>> Ảnh chi tiết Honda Grande Hybrid

Yamaha Grande hybrid chốt giá từ 45,5 triệu đồng - Ảnh 2.

Yamaha Grande Hybrid ra mắt tại Việt Nam.

Tương tự thế hệ cũ, Yamaha Grande Hybrid cũng sử dụng động cơ Blue Core xy-lanh đơn, 125 cc, phun xăng điện tử EFI, SOHC, cùng với bộ phát điện thông minh. Theo Yamaha, tối đa 3 giây sau khi xe lăn bánh từ trạng thái đứng yên, bộ phát điện sẽ kích hoạt và tăng sức kéo cho động cơ, hiệu quả rõ nhất khi lên dốc hoặc chở thêm người. 

Nhìn chung việc sử dụng kết hợp động cơ xăng và bộ phát điện giúp chiếc xe có thêm sức mạnh và tiết kiệm nhiên liệu trong một số điều kiện nhất định.


Yamaha trang bị cho mẫu xe này hộp số tự động vô cấp, tính năng ngắt động cơ tạm thời khi dừng và khởi động một chạm, đúng với tinh thần tiết kiệm nhiên liệu mà Yamaha đang hướng đến. 

Yamaha Grande hybrid chốt giá từ 45,5 triệu đồng - Ảnh 4.

Thông số kỹ thuật Yamaha Grande Hybrid.

Yamaha Grande mới trang bị tiêu chuẩn đèn pha và đèn hậu LED. Cốp xe có dung tích 27 lít và cụm đồng hồ bổ sung một màn hình TFT hiển thị đa thông tin 2,5 inch. Yamaha Grande 2019 không có cổng USB như phiên bản bán ở Thái Lan.

Kích thước Dài x Rộng x Cao lần lượt là 1.820 x 685 x 1.150 mm. Chiều dài cơ sở 1.280 mm và trọng lượng ướt 100-101 kg tuỳ theo phiên bản. Chiều cao ở mức 790 mm và khoảng sáng gầm 125 mm. Bánh xe trước và sau đồng kích thước 12 inch, phanh trước dạng đĩa, còn phanh sau dạng tang trống. Bình xăng dung tích 4,4 lít.

Đánh giá nhanh Yamaha Grande Hybrid vừa ra mắt Việt Nam

*Bài viết xuất bản ngày 4/12 và được cập nhật thêm giá bán sáng 5/12