Aston Martin vừa tung bộ ảnh kèm video đầy ấn tượng nhằm chào mừng lễ ra mắt khu vực Bắc Mỹ của Valhalla và Valkyrie tại tuần lễ ô tô Monterey.

Cặp đôi siêu phẩm mới Aston Martin Valkyrie và Valhalla tỉ thí trên đường đua - Ảnh 1.

Tên gọi 2 siêu xe mới của thương hiệu Anh Quốc lấy từ thần thoại Bắc Âu. Thiết kế cả 2 xe đều lấy nét thể thao, mạnh mẽ làm gốc với nhiều điểm tương đồng, tuy nhiên Valhalla có vẻ "thuần" và cũng thân thiện với người dùng sử dụng hàng ngày hơn là chú trọng vào từng giây vận hành trên đường đua.

Cặp đôi siêu phẩm mới Aston Martin Valkyrie và Valhalla tỉ thí trên đường đua - Ảnh 2.

Aston Martin Valhalla

Tạm thời, công suất của động cơ V6 tăng áp kép hybrid trên Valhalla chưa được công bố với mức đồn đoán là 1.000 mã lực. Thân xe sử dụng chất liệu sợi carbon nhiều nhất có thể để tối ưu trọng lượng trong khoảng 1.350 kg.

Cặp đôi siêu phẩm mới Aston Martin Valkyrie và Valhalla tỉ thí trên đường đua - Ảnh 3.

Aston Martin chỉ sản xuất đúng 500 chiếc Valhalla và hiện tại số đơn đặt hàng thậm chí đã vượt qua con số đó. Giá xe không được công khai nhưng mức khởi điểm được cho là 1,1 triệu USD. Lịch bàn giao xe bắt đầu từ 2021.

Cặp đôi siêu phẩm mới Aston Martin Valkyrie và Valhalla tỉ thí trên đường đua - Ảnh 4.

Trong khi đó, Valkyrie sử dụng động cơ V12 6.5L Cosworth hybrid với tổng công suất 1.160 mã lực, 900 Nm mô-men xoắn cùng số vòng tua tối đa khủng khiếp ở 11.000 rpm. Chỉ có 150 xe được sản xuất ở mức 3,2 triệu USD/chiếc nhưng tương tự Valhalla chúng đã bán hết từ lâu. Những chiếc Valkyrie hoàn thiện đầu tiên sẽ được bàn giao ngay cuối năm nay.

Cặp đôi siêu phẩm mới Aston Martin Valkyrie và Valhalla tỉ thí trên đường đua - Ảnh 5.

Aston Martin Valkyrie

Cặp đôi siêu phẩm mới Aston Martin Valkyrie và Valhalla tỉ thí trên đường đua - Ảnh 6.

Cặp đôi siêu xe Aston Martin Valkyrie và Valhalla đọ dáng tại đường đua Silverstone

Tham khảo: Motor1

Cặp đôi siêu phẩm mới Aston Martin Valkyrie và Valhalla tỉ thí trên đường đua - Ảnh 8.