Aston Martin Valkyrie 100% là mẫu xe tiến bộ nhất về công nghệ mà thương hiệu hạng sang Anh Quốc này từng sản xuất. Tương xứng với dáng vẻ mỹ miều, công suất khủng bố và những công nghệ trên là mức giá chát tương xứng: 4,5 triệu USD chưa tính thuế, phí.

Tuy vậy, theo CEO Aston Martin Andy Palmer chia sẻ trong buổi phỏng vấn với CarSales, hãng hoàn toàn có thể bán ra số xe gấp ít nhất 6 lần con số gốc mà không gặp vấn đề. Bản thân ông cũng vô cùng ngạc nhiên với nguồn cầu lớn tới kỳ lạ này khi giá xe không hề rẻ - gấp rưỡi một chiếc Chiron thường.

Aston Martin: Có sản xuất Valkyrie nhiều hơn gấp vài lần chúng tôi cũng bán hết - Ảnh 1.

"Chúng tôi thật sự đã đánh giá quá thấp sức mua của khách hàng", Andy nói về Valkyrie. 900 tới 1.000 xe đáng ra là con số phù hợp hơn thay vì chỉ 150 như Aston Martin dự kiến ban đầu. Ông hé lộ rằng mình cùng ban lãnh đạo thương hiệu đầu tiên chỉ cân nhắc sản xuất 24 hoặc 59 chiếc Valkyrie. Sau khi tìm hiểu thị trường, họ tăng lên 100 và cuối cùng là 150.

Giờ, Andy cảm thấy hơi hối tiếc vì sức mua thị trường cao không tưởng đến vậy. Đương nhiên hãng có thể phá lệ sản xuất 1.000 xe nhưng làm vậy sẽ khiến hình ảnh thương hiệu bị tổn hại. "Khi bạn đưa ra lời hứa, bạn phải giữa lấy nó. 150 là 150, không phải 151 hay 1.000", ông nhấn mạnh.

Aston Martin: Có sản xuất Valkyrie nhiều hơn gấp vài lần chúng tôi cũng bán hết - Ảnh 2.

Theo ông, Aston Martin cũng sẽ không trình làng các phiên bản đặc biệt lấy nền tảng là Valkyrie để thỏa mãn số khách hàng không đặt mua được xe vì số lượng ít ỏi vì làm vậy cũng không khác gì "lách luật". Đôi khi khiến khách hàng thèm muốn thay vì thỏa mãn họ lại đem lại lợi ích lâu dài to lớn hơn.

Aston Martin Valkyrie

Tham khảo: Carsales

Aston Martin: Có sản xuất Valkyrie nhiều hơn gấp vài lần chúng tôi cũng bán hết - Ảnh 4.