Ý nghĩa đằng sau cách đặt tên xe của Aston Martin

Để tạo ra nét riêng cho thương hiệu của mình, không ít hãng xe cả ở phân khúc phổ thông lẫn sang trọng chọn cách đặt tên sản phẩm theo cách đặc biệt của riêng mình. Aston Martin là ví dụ điển hình trong số đó, mọi dòng xe thuộc hàng cao cấp của họ ngoài độ tiện nghi, nét thẩm mỹ và khả năng vận hành đặc trưng còn có một đặc điểm chung: đều có tên bắt đầu bằng chữ V.

Trong video mới đăng tải của mình, Carfection xác nhận tên gọi V là khẳng định vị thế đặc biệt (hay chính xác là đỉnh cao) của các mẫu xe dạng này trong đội hình Aston Martin, cũng như trên thị trường. 

Ý nghĩa đằng sau tên mỗi chiếc xe của Aston Martin

Thêm vào đó, mỗi tên gọi dù có thể lấy nguồn gốc từ các giai thoại hay ngôn ngữ khác nhau đều có ý nghĩa đặc biệt riêng, chẳng hạn như Vantage mang nghĩa "vượt trội trong cạnh tranh/thi đua".

Một dòng tên khác là Vanquish thì mang nghĩa "đánh bại hoàn toàn" - cả 2 đều biểu đạt việc Aston Martin muốn chứng tỏ đẳng cấp của mình so với các đối thủ cùng phân khúc. Chuyển sang Vulcan, tên gọi này lấy nguồn gốc từ thần thoại Hy Lạp mang nghĩa lửa hoặc núi lửa.

Cuối cùng, 2 sự bổ sung hoàn toàn mới là Valkyrie cùng Valhalla lấy cảm hứng từ thần thoại Bắc Âu.

Tham khảo: Motor1


Ý nghĩa đằng sau cách đặt tên xe của Aston Martin - Ảnh 2.