Cảnh sát khẳng định mẫu xe anh em của Chevrolet Cruze chạy với tốc độ gần 700 km/h, nhanh hơn cả Bugatti và cái kết đắng

Nhận được vé phạt nguội qua thư luôn mang tới cảm giác bất ngờ và hụt hẫng, tuy nhiên có lẽ anh chàng người Bỉ này sẽ có rất nhiều cảm xúc đan xen lẫn lộn trong tâm trí khi mở thùng thư ra vào một ngày đẹp trời và đối diện với anh là phiếu phạt lên tới gần 8.000 USD vì vượt quá tốc độ cho phép.

Đáng ngạc nhiên hơn nữa là anh chàng này phóng đi với vận tốc 696 km/h trong một khu vực với tốc độ tối đa chỉ là 50 km/h. Tuy vậy, đây vẫn chưa phải điểm nhấn kỳ lạ nhất mà danh hiệu đó thuộc về mẫu xe mà anh sử dụng để "cán mốc" kỳ lạ này. Theo Fox News, một chiếc Opel Astra (Chevrolet Cruze tại các thị trường khác) là dòng xe phạm luật tại thị trấn Quievrain, Bỉ. Đúng vậy, đó là một chiếc hatchback cỡ nhỏ cho gia đình chạy với tốc độ gần 700 km/h thay vì là dòng xe thể thao danh tiếng nào đó.

Cảnh sát khẳng định mẫu xe anh em của Chevrolet Cruze chạy với tốc độ gần 700 km/h, nhanh hơn cả Bugatti và cái kết đắng - Ảnh 1.

Thậm chí, đến cả dòng xe đua F1 nhanh nhất cũng không thể chạm tới gần cột mốc này, chưa kể là xô đổ nó. Kỷ lục thế giới về tốc độ xe chạy trên mặt đất hiện tại của chiếc Speed Demon cũng chỉ trội hơn một chút, đạt 707 km/h.

Anh chàng người Bỉ đã nhanh chóng gửi đơn khiếu nại tới các cơ quan có thẩm quyền để xác nhận lại và đúng là dù đã mắc lỗi chạy quá tốc độ cho phép, con số 696 km/h khủng khiếp kia chỉ là lỗi đánh máy mà thôi. Điểm hài hước là không ai nhận ra sai sót kinh khủng này trừ khổ chủ. Động cơ tiêu chuẩn của Opel Astra/Chevrolet Cruze là loại 1.4L 98 mã lực, chạm tới ngưỡng 69,6 km/h đã yêu cầu chiếc hatchback phải "gồng mình" kha khá rồi, nói gì tới tốc độ gấp 10 lần như vậy?

Tham khảo: CarBuzz