Chevrolet Trax - Xe tốt không gặp thời tại Việt Nam

Bước sang tháng 5, trên trang chủ của Chevrolet tại Việt Nam không còn mẫu xe Trax. Trong thống kê tình hình bán hàng toàn thị trường tháng vừa qua, VAMA ghi chú mẫu xe Chevrolet Trax đã bị ngừng bán từ sau tháng 3. Theo ghi nhận từ phía đại lý, mẫu crossover đô thị này đã bán hết xe trong kho từ trước Tết Nguyên Đán.

GM Việt Nam cho biết nguyên nhân Trax không được bán nữa là bởi chưa đáp ứng được yêu cầu nhập khẩu theo quy định của Nghị định 116. Do đó, xe chưa thể nhập về Việt Nam chứ không phải mẫu xe này đã bị khai tử.

Chevrolet Trax - Xe tốt không gặp thời tại Việt Nam - Ảnh 1.

Mẫu xe Trax không còn xuất hiện trong danh mục sản phẩm của Chevrolet tại Việt Nam. Ảnh chụp màn hình.

Trước đó, Chevrolet Trax được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc và đây cũng là mẫu xe nhập ngoài ASEAN duy nhất của GM Việt Nam. Hiện cơ quan chức năng nước bạn vẫn đang xem xét yêu cầu liên quan đến việc cung cấp giấy tờ cho GM.

Mục tiêu chính của GM trong thời điểm này là đẩy mạnh việc bán 2 mẫu xe Chevrolet Trailblazer và Colorado thay vì Trax, bởi tiềm năng thị trường cho những phân khúc SUV 7 chỗ và bán tải đang lớn. Trong khi đó, phân khúc SUV/crossover đô thị chỉ chiếm chưa đến 2% thị phần tại Việt Nam.

Mặc dù không còn bán, Trax vẫn được nhóm người dùng mẫu xe này đánh giá vận hành tốt và chưa gặp lỗi vặt. Vấn đề chỉ là giá bán cao hơn Ford EcoSport, một phần bởi nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc. "Chiếc Trax chạy hay, đầm, chắc. Động cơ turbo khỏe," anh Hoàng Vũ (TP. HCM), người từng trải nghiệm Chevrolet Trax, chia sẻ.

Chevrolet Trax - Xe tốt không gặp thời tại Việt Nam - Ảnh 2.

Chevrolet Trax vẫn được nhiều người đã sử dụng đánh giá cao về khả năng vận hành. Ảnh: GM.

Trong phân khúc xe gầm cao cỡ nhỏ, Ford EcoSport vẫn là mẫu xe nắm ngôi vị số 1 về doanh số. Trong năm 2017, GM bán được 384 chiếc Trax. Doanh số đối thủ đến từ Ford gấp khoảng 10 lần. Dù sao Trax vẫn là gương mặt mới tại Việt Nam, ra mắt cuối năm 2016 nhưng chính thức bán từ năm 2017, còn EcoSport đã xuất hiện từ giữa năm 2014.

GM vẫn chưa xác định được thời gian cụ thể đưa mẫu xe Trax về. Tâm lý nhiều người dùng trong câu lạc bộ sử dụng xe trên Facebook lo ngại về linh kiện, phụ tùng có thể khan hiếm. Tuy nhiên, phía đại lý giải thích là đồ thay thế sẵn có và dễ nhập về.