Thương hiệu lớn nhất thuộc tập đoàn General Motors đã công bố bản facelift 2019 cho 3 dòng xe Cruze, Malibu và Spark trong đó bao gồm việc thay đổi thiết kế tản nhiệt, nâng cấp hệ thống thông tin giải trí và bổ sung các cấu hình trang bị. Tùy chọn hệ truyền động vẫn giữ nguyên ngoài Malibu được ưu ái trang bị hộp số mới.

Theo giám đốc tiếp thị mảng sedan và crossover của Chevrolet, ông Steve Majoros, thị trường sedan hiện giờ vẫn đủ náo nhiệt để họ có thể tiếp tục tin tưởng đầu tư vào phân khúc này. GM kỳ vọng doanh số sedan tại Mỹ trong năm 2018 đạt khoảng 4 triệu chiếc. Hầu hết các thay đổi cấu hình được Chevrolet nhắm tới lần này nằm ở phân khúc xe giá thấp nơi hãng tin tưởng sẽ vớt vát lại tổng thể thị trường sedan.

Chevrolet nâng cấp nhẹ Spark, Cruze 2019, nội thất hiện đại hơn - Ảnh 1.

Chevrolet Cruze 2019

Tổng doanh số 3 dòng xe nói trên của Chevy trong năm 2017 giảm 13% so với cùng kỳ năm trước (Spark 36%, Malibu 18% và Cruze 2,2%). Tình hình từ đầu năm 2018 tới nay cũng không khả quan hơn với Cruze lao dốc 26%, Malibu và Spark xấp xỉ 3% (trung bình 16%).

Về phần chiếc Malibu, bản facelift 2019 mang tới tản nhiệt thể thao đen mới, cánh gió sau, la zăng 18 inch cùng ống xả dạng kép bên cạnh vô lăng và cần gạt số bọc da trên bản RS. Màn hình cảm ứng 8 inch trung tâm nay trở thành trang bị tiêu chuẩn. Hộp số CVT thay chỗ bản 6 số tự động cũ.

Tương tự Malibu, phần đầu Cruze cũng được cải tiến với tản nhiệt và đèn sương mù mới trang trí thêm chrome, bên trong cũng được bổ sung màn hình cảm ứng 7 inch. Một số tính năng được thêm vào như khởi động xe từ xa, điều khiển điều hòa tự động, đèn hậu LED dạng đôi. Hệ thống thông tin giải trí được nâng cấp mang lại kết nối Bluetooth tốt hơn, khả năng xử lý và phản hồi sau khi nhận thao tác nhập nhanh hơn, nhiều ứng dụng hơn và giao điện đẹp hơn trước.

Chevrolet nâng cấp nhẹ Spark, Cruze 2019, nội thất hiện đại hơn - Ảnh 2.

Chevy Spark 2019

Mũi xe Spark cũng nhận được thay đổi tương tự nhưng không hầm hố bằng 2 người anh bởi sự xuất hiện của cản trước làm bằng nhựa cỡ lớn nằm giữa nửa dưới tản nhiệt. Dòng xe đô thị cỡ nhỏ được bổ sung thêm Phanh khẩn cấp tự động khi vận hành ở tốc độ thấp. Thay đổi trong hệ thống thông tin giải trí tương tự người anh Cruze.

Ảnh: Motor1