Ngày 7/3, chủ một chiếc Kia Cerato đời mới được cho biết là đã bấm được biển số ngũ quý 8. Hình ảnh chiếc xe cùng tấm biển số được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Các bình luận đa số dành lời khen cho chủ xe, đồng thời cũng có những người ngỏ ý muốn mua lại.

Hình ảnh chiếc Kia Cerato biển ngũ quý 8 đang gây xôn xao.

"Mạnh dạn đổi ngang với con Mẹc C250 của em mới mua được 2 tháng," một người bình luận.

"Chắc bác là người thứ N ra đề nghị này. Em sợ bốc biển xong chưa ra đến cửa gắn biển đã có người hỏi rồi ý," người khác trả lời.

"Giờ bác rao bán cả biển cả xe khéo được 2 tỷ," - một ý kiến được đưa ra.

Tuy nhiên, vẫn có không ít người hoài nghi về độ xác thực của tấm biển cũng như khả năng "ăn may" của chủ xe. Có ý kiến cho rằng biển đẹp như vậy phải có tác động mới có chứ khó mà bấm được.

Hình ảnh chụp màn hình máy tính nơi cấp biển giải đáp phần nào thắc mắc rằng biển số có phải thật hay chỉ là một tác phẩm chỉnh sửa.

Biển số gắn trên chiếc Kia Cerato này là 51G-888.88. Đây là biển 51G gần cuối tại TP. HCM, trước khi đổi hoàn toàn sang 51H. Con số 8 được giới luận số coi là "phát", mang ý nghĩa tốt, đặc biệt với những người làm ăn. Biển số ngũ quý 8 hay ngũ quý 6 và 9 thường được định giá rất cao trên thị trường và nếu gặp đúng người cần thì sẽ nhanh chóng được giao dịch.

Bốc biển ngũ quý như trúng số tiền tỷ: Kia Cerato biển 5 số 8 tại Sài Gòn được trả giá 3 tỷ đồng chưa bán - Ảnh 3.

Biển số ngũ quý 8 được giới luận số đánh giá mang ý nghĩa tốt đẹp cho chủ xe.

Bốc biển ngũ quý như trúng số tiền tỷ: Kia Cerato biển 5 số 8 tại Sài Gòn được trả giá 3 tỷ đồng chưa bán - Ảnh 4.

Đoạn hội thoại được cho là chat với người bán xe.

Chiếc Kia Cerato trong hình là bản 2.0 cao cấp nhất. Giá niêm yết là 675 triệu đồng. Tổng chi phí lăn bánh chiếc xe này khoảng 750 triệu đồng.

Đã từng có những trường hợp chủ xe bốc được biển ngũ quý, sau đó bán luôn với giá gấp đôi giá xe, ví dụ như chiếc Mazda CX-5 biển ngũ quý 5 tại TP. HCM, chiếc Toyota Vios biển ngũ quý 9Hyundai Santa Fe biển ngũ quý 2, ngũ quý 3 và ngũ quý 5 tại Hà Nội...

Ảnh: Quang Nguyễn, Tâm Tí