Hôm 18/2, một chủ xe đăng bán chiếc Hyundai Accent AT Đặc biệt "đeo" biển 30F-399.99 giá 850 triệu đồng. Xe đăng ký lần đầu tiên vào tháng 10/2018. Chủ xe tạm dịch biển số của mình là "Tứ Cửu", đọc ngược lại là "Cứu Tử".

Hyundai Accent đeo biển tứ quý 9 rao bán 850 triệu đồng: Nhiều người chê ảo tưởng - Ảnh 1.

Chiếc Hyundai Accent biển tứ quý 9.

Với tấm biển tứ quý 9, giá trị chiếc Hyundai Accent này đã tăng hơn 1,5 lần. Giá bán niêm yết hiện tại của Accent AT Đặc biệt chỉ ở mức 540 triệu đồng. Chi phí ra biển được chủ xe đề cập là 650 triệu đồng.

Trong quan niệm của phương Đông, phát âm của số 9 trùng với âm tiết của từ “cửu” trong vĩnh cửu. Hoặc theo quan niệm xưa, số lẻ thuộc hành dương, số chẵn thuộc hành âm. Trong đó, 9 là số lớn trong dãy số dương nên còn được gọi là cực dương và chứa đựng nhiều ý nghĩa tốt lành. 

Chắc chắn, để có được tấm biển số trên là không hề dễ dàng với chủ chiếc xe Hyundai Accent, vì đây là ước mơ của rất nhiều người đang sở hữu ô tô, từ bình dân tới tiền tỷ.

Hyundai Accent đeo biển tứ quý 9 rao bán 850 triệu đồng: Nhiều người chê ảo tưởng - Ảnh 2.

Sau gần 2 giờ đồng hồ, bài đăng nhận được không ít lời bình luận tiêu cực, thậm chí là chê người bán là ảo tưởng. Có người cho rằng việc "đeo" biển thế nào đi chăng nữa thì Accent vẫn là Accent, giá 700 triệu đồng hợp lý. Có người lại so sánh giá tiền 850 triệu đồng đủ mua một chiếc Mazda6 2.0 tiêu chuẩn đi cho sướng.

Nhưng ngược lại, cũng có người khuyên chủ xe nên tìm đến những người có đam mê sưu tầm biển đẹp, vì không phải ai cũng hiểu giá trị của tấm biển này.

Hyundai Accent đeo biển tứ quý 9 rao bán 850 triệu đồng: Nhiều người chê ảo tưởng - Ảnh 3.

Chuyện người dùng bấm được biển đẹp rao bán với giá cao hơn giá trị chiếc xe không phải chuyện hiếm tại Việt Nam. Tháng trước, một chủ xe Hyundai Santa Fe 2019 sau khi bấm được biển số ngũ quý 5 đã rao bán ngay với giá 2,5 tỷ đồng.

Trong khi đó, một chiếc Santa Fe mang biển ngũ quý 3 cũng được bán lại ngay sau khi bấm biển cho một salon kinh doanh ô tô tư nhân hồi năm ngoái. Salon này bán lại cho người dùng khác với giá được tiết lộ là 2,4 tỷ đồng. Ngoài ra, còn số một số trường hợp khác có thể kể đến như chiếc Kia Morning biển số 29A-999.99 và 30E-777.77 hay Toyota Vios biển số 30E-999.99...

Ảnh: Tuấn Trần