Bộ sưu tập Hyundai Santa Fe mang biển số khủng tại Việt Nam: Hà Nội chiếm ưu thế - Ảnh 1.

Hôm qua (21/1), cộng đồng chơi xe tại Việt Nam được phen bất ngờ vì tấm biển 30F-555.55 được cấp cho một chiếc Hyundai Santa Fe 2019. Biển số này do chủ nhân bấm ngẫu nhiên. Xe đăng ký biển số tại trụ sở đăng ký xe của Phòng Cảnh sát giao thông CATP Hà Nội cơ sở số 5 Ngọc Hồi. Đây được coi là chiếc Hyundai Santa Fe 2019 có biển số đẹp nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

img
img

Đẹp nhất không có nghĩa là duy nhất. Một chiếc Hyundai Santa Fe 2019 cũng nhận được biển tứ quý 4, chủ nhân đăng tải hình ảnh lên mạng xã hội cùng ngày với chiếc sở hữu biển ngũ quý 5. Biển đẹp là ước muốn của hầu hết chủ nhân ô tô và xe máy tại Việt Nam, do quan niệm biển số đẹp sẽ mang lại may mắn, tài lộc, làm ăn thuận lợi.

Bộ sưu tập Hyundai Santa Fe mang biển số khủng tại Việt Nam: Hà Nội chiếm ưu thế - Ảnh 3.

Không phải ngũ quý hay tứ quý như 2 chiếc xe kể trên, nhưng biển số của chiếc Santa Fe 2019 trắng này cũng rất đẹp và dễ nhớ. Cả 3 chiếc Hyundai Santa Fe 2019 biển đẹp tại Việt Nam đều mang đầu số 30F.

Bộ sưu tập Hyundai Santa Fe mang biển số khủng tại Việt Nam: Hà Nội chiếm ưu thế - Ảnh 4.

Biển số ngũ quý có thể khiến giá trị xe tăng gấp đôi. Ví dụ là trường hợp của chiếc Hyundai Santa Fe màu trắng trong hình. Chủ nhân sau khi "bốc" được biển số ngũ quý đã mang đi bán dù chưa kịp sử dụng. Nội thất nguyên nilon chưa bóc. Số ODO trên đồng hồ chưa tới 10 km. Xe không khác gì hàng mới tại đại lý.

Bộ sưu tập Hyundai Santa Fe mang biển số khủng tại Việt Nam: Hà Nội chiếm ưu thế - Ảnh 5.

Chiếc xe này được chào bán giá 2,5 tỷ đồng, gây xôn xao khắp các diễn đàn và mạng xã hội vào cuối tháng 8/2018. Chi phí mua xe khoảng 1,2 tỷ đồng sau khi ra biển số.

Bộ sưu tập Hyundai Santa Fe mang biển số khủng tại Việt Nam: Hà Nội chiếm ưu thế - Ảnh 6.

Một chiếc Hyundai Santa Fe màu trắng, đời 2018 khác đeo biển ngũ quý 2.

Bộ sưu tập Hyundai Santa Fe mang biển số khủng tại Việt Nam: Hà Nội chiếm ưu thế - Ảnh 7.

Một chiếc Hyundai Santa Fe khác mang biển tứ quý 7 đăng ký tại Hà Nội. Mẫu xe này từng vướng vào một vụ lùm xùm khi trùng biển số với chiếc xe thể thao Porsche Boxster.

Bộ sưu tập Hyundai Santa Fe mang biển số khủng tại Việt Nam: Hà Nội chiếm ưu thế - Ảnh 8.

Cũng mang biển số tứ quý 7, nhưng mẫu xe này thuộc sở hữu của một người có hộ khẩu ở Quảng Trị.

Bộ sưu tập Hyundai Santa Fe mang biển số khủng tại Việt Nam: Hà Nội chiếm ưu thế - Ảnh 9.

Biển số 30E-333.93 là không tệ với một mẫu SUV hạng phổ thông như Hyundai Santa Fe. Xe biển đẹp thường chỉ xuất hiện trên những mẫu xe sang, chủ nhân có tiền và độ chịu chơi để "mua" biển số theo ý thích.

Bộ sưu tập Hyundai Santa Fe mang biển số khủng tại Việt Nam: Hà Nội chiếm ưu thế - Ảnh 10.

Hyundai Santa Fe mang biển tứ quý 5 tại Nghệ An. Ảnh: Xe xứ Nghệ.

Bộ sưu tập Hyundai Santa Fe mang biển số khủng tại Việt Nam: Hà Nội chiếm ưu thế - Ảnh 11.

Có tuổi đời lớn nhất trong bộ sưu tập Hyundai Santa Fe mang biển số khủng, nhưng chiếc Santa Fe thế hệ thứ 3 mang biển số Sóc Trăng không kém cạnh với dãy số 099.99 khiến bất cứ ai nhìn vào cũng phải mơ ước.