Trước đó, người dùng chỉ dám kỳ vọng X7 ra mắt tại triển lãm Los Angeles hồi tháng 11 sắp tới, tuy nhiên thông tin được phát ngôn viên BMW chia sẻ với The Drive mới đây cho thấy hãng còn hoàn tất xe sớm hơn thế. Dòng SUV cỡ lớn sẽ được hé lộ vào giữa tháng 10 bao gồm thông số kỹ thuật lẫn bộ ảnh chi tiết.

BMW chốt lịch ra mắt SUV chủ lực X7 trong tháng tới - Ảnh 1.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc có thể BMW X7 sẽ không tham dự cả 2 triển lãm lớn nhất vào cuối năm là Paris (4/10) và Los Angeles (tháng 11) vì thời gian không trùng khớp. Có lẽ sẽ có một sự kiện riêng được BMW đứng ra tổ chức cho X7 – động thái đang được rất nhiều hãng xe áp dụng trong thời gian qua để tiết kiệm chi phí, tránh đầu tư quá mức vào các triển lãm đắt đỏ.

BMW chốt lịch ra mắt SUV chủ lực X7 trong tháng tới - Ảnh 2.

Trước đó, BMW đã hé lộ X7 trong không ít dịp, đồng thời ảnh đăng ký bản quyền của dòng SUV cỡ lớn đã cho ta thấy phần nào dáng vẻ tổng thể mẫu xe chủ lực của thương hiệu Đức. Nói một cách đơn giản thì đây sẽ là bản phóng to của X5 và thêm thắt thêm một số chi tiết độc quyền để giúp khách hàng phân biệt giữa 2 bên, chẳng hạn như đèn pha mảnh hơn, cản trước không hầm hố bằng, cửa hậu dài hơn hay trần xe phẳng.

BMW chốt lịch ra mắt SUV chủ lực X7 trong tháng tới - Ảnh 3.

Các tùy chọn động cơ được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên BMW X7 bao gồm 3,0L tăng áp 6 xy-lanh thẳng hàng 335 mã lực/450 Nm mô-men xoắn và V8 4,4L tăng áp kép 456 mã lực/650 Nm. Riêng châu Âu sẽ có thêm bản 3.0L diesel tăng áp 261 mã lực/620 Nm.

Tham khảo: Carscoops