Sau 8 tháng vắng bóng trên thị trường, nhiều xe sang đã quay trở lại Việt Nam. Không ít các mẫu xe mới đã ra mắt, trong khi một số khác chực chờ xuất hiện tại triển lãm ô tô VMS 2018 diễn ra sau khoảng 2 tuần nữa. Tuy không có biến động lớn như hạng xe phổ thông dưới 1 tỷ đồng, thị trường xe sang vẫn hứa hẹn sôi động bởi có nhiều sản phẩm hoàn toàn mới.

Từ khi được THACO phân phối, BMW đã nhập được những đợt xe đầu tiên nhưng mẫu mã còn hạn chế. Các dòng xe nhỏ như 1-Series, 2-Series và X1 khi đó không có. 5-Series sedan và dòng cao cấp nhất là 7-Series không xuất hiện.

BMW, Audi và Lexus tung loạt xe mới về Việt Nam, đe doạ Mercedes-Benz - Ảnh 1.

BMW lô đầu nhập về vẫn còn thiếu một số dòng sản phẩm.

Sang giữa tháng 8, BMW đã nhập được một số dòng mới để lấp vào những khoảng trống đó. Đã và đang về nước hiện tại có BMW 7-Series với 4 phiên bản là 730Li, 740Li, 750Li và M760Li xDrive để cạnh tranh Mercedes-Benz S-Class, X1 cùng phân khúc GLA, 1-Series (118i) đấu A-Class hay 2-Series (218i Grand Tourer) là MPV cỡ nhỏ mà các đối thủ Đức khác chưa có xe ngang phân khúc.

Đáng chú ý, X2 là mẫu xe mới lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Mẫu SUV với thiết kế kiểu coupe này là đối thủ xứng tầm với GLA, thay vì X1 với kiểu dáng thuần SUV.

BMW, Audi và Lexus tung loạt xe mới về Việt Nam, đe doạ Mercedes-Benz - Ảnh 2.

BMW X2 hoàn toàn mới tại Việt Nam.

Audi cũng đã chuẩn bị nhiều mẫu xe cho VMS năm nay, đánh dấu 10 năm thương hiệu 4 vòng tròn có mặt ở Việt Nam. Những mẫu xe tham gia triển lãm lần này có A4, A5 Sportback, A6, Q2, Q4, Q5 và Q7. Một số mẫu mới hơn như A7 Sportback, A8L và Q8 có thể cuối năm mới về nước được. Xe sẽ xuất hiện vào ngày 10/10 tại Singapore và có 10 khách hàng đầu tiên đặt xe được mời sang xem trước.

BMW, Audi và Lexus tung loạt xe mới về Việt Nam, đe doạ Mercedes-Benz - Ảnh 3.

Nhiều dòng xe Audi được mang đến VMS 2018 sắp tới.

Lexus cũng có có màn quay trở lại thị trường với khá nhiều xe mới. Trong nhiều tháng liền, Lexus không có xe để bán tại Việt Nam. Khách hàng chỉ còn cách mua hàng nhập ngoài với giá cao.

Mẫu xe nổi bật nhất là Lexus RX với khá nhiều phiên bản mới, như RX 300 (trước đây là RX200t), RX 350L và RX 450L 7 chỗ. Các mẫu khác như LS với phiên bản LS 500 và LS 500h, ES gồm ES 250 và ES 300h, NX300 hay 2 mẫu SUV chủ lực là LX với LX 570 và GX với GX 460 cũng có hàng trở lại.

BMW, Audi và Lexus tung loạt xe mới về Việt Nam, đe doạ Mercedes-Benz - Ảnh 4.

Lexus rục rịch có xe về và đã đủ mẫu để sẵn sàng có mặt tại VMS.

Mercedes-Benz có lợi thế độc tôn trên thị trường xe sang bởi có nhiều sản phẩm lắp ráp trong nước. Tuy nhiên, trước cuộc chạy đua của các thương hiệu khác, hãng xe này cũng đẩy mạnh các dòng nhập khẩu mới.

Hãng xe Đức đã đưa được dòng S-Class mới về và mở bán từ tháng 6. Các phiên bản ban đầu có S450L, S450L Luxury lắp ráp trong nước và Maybach S450 4Matic nhập khẩu. Sang tháng 10, thương hiệu ngôi sao 3 cánh tung ra thị trường thêm các xe đắt đỏ nhất là Maybach S560 4Matic và S650 4Matic.

Một số dòng xe nhập khẩu khác của Mercedes-Benz cũng bắt đầu có hàng từ khoảng tháng 8, ví dụ như GLS với phiên bản GLS 400. Theo dự kiến, hãng xe này sẽ ra mắt một sản phẩm hoàn toàn mới tại VMS mà nhiều khả năng là E-Class Coupe, có thể là phiên bản E300 AMG Coupe. Xe đã về Việt Nam và chờ đến ngày khai mạc sẽ xuất hiện.

BMW, Audi và Lexus tung loạt xe mới về Việt Nam, đe doạ Mercedes-Benz - Ảnh 5.

Các phiên bản S-Class facelift đã xuất hiện đầy đủ.

Những mẫu xe mới của các thương hiệu hạng sang trên sẽ đồng loạt xuất hiện tại VMS 2018, ngoại trừ BMW khi THACO quyết định tổ chức triển lãm riêng mang tên BMW World.