Những hình ảnh đăng ký mà BMW gửi tới Cục Bản quyền công nghiệp quốc gia Brazil mới bị rò rỉ cho ta thấy hướng đi về thiết kế mà thương hiệu Đức sẽ áp dụng trên dòng 8-Series Gran Coupe cũng như chiếc Convertible mui trần lộ ảnh chạy thử liên tục từ tháng 5 vừa qua.

Trước đó, BMW vào tháng 3 vừa rồi đã hé lộ concept M8 Gran Coupe tại triển lãm Geneva 2018 như bài test thu thập phản hồi từ khách hàng cho phiên bản 4 cửa của dòng xe chủ lực mới được hồi sinh. Thông tin mới lộ diện này càng khẳng định sự quyết tâm của BMW trong việc biến M8 Gran Coupe thành hiện thưc, có lẽ cũng vì phản hồi tốt mà họ nhận được từ 8-Series Coupe nữa.

Vừa mới ra mắt, BMW 8-Series đã lộ ảnh đăng ký bản quyền mui trần và Gran Coupe - Ảnh 1.
Vừa mới ra mắt, BMW 8-Series đã lộ ảnh đăng ký bản quyền mui trần và Gran Coupe - Ảnh 2.

Với chiều dài gần 4,9 m, kích cỡ 8-Series coupe gần giống 5-Series nhiều hơn là 7-Series, đồng nghĩa với việc 8-Series Gran Coupe sẽ nghiễm nhiên chiếm vị trí mà 6-Series Gran Coupe trước kia để lại và sẽ là nâng cấp đáng tiền cho những khách hàng từng sở hữu 5-Series nhưng muốn hy sinh một chút thực tiễn để đổi lấy dáng vẻ sexy hơn.

BMW M8 Gran Coupe Concept 2018

Các phiên bản động cơ trên 8-Series Gran Coupe dự kiến không khác nhiều so với bản coupe thường với 2 tùy chọn V8 4.4L tăng áp kép 523 mã lực, 750 Nm mô-men xoắn hoặc 3.0L I-6 tăng áp kép 315 mã lực, 680 Nm. Một phiên bản Competition có thể đang được BMW âm thầm phát triển với công suất không dưới 600 mã lực.

Về phần phía chiếc convertible, dáng vẻ xe không khác mấy so với phiên bản đang chạy thử tại châu Âu, tuy nhiên đuôi xe thiếu đi đường cong fastback của xe coupe do đây là nơi cơ chế gấp/mở trần xe hiện diện. Phiên bản này cũng gần như chắc chắn ra mắt trước Gran Coupe do đã được thử nghiệm từ khá lâu.

Vừa mới ra mắt, BMW 8-Series đã lộ ảnh đăng ký bản quyền mui trần và Gran Coupe - Ảnh 4.
Vừa mới ra mắt, BMW 8-Series đã lộ ảnh đăng ký bản quyền mui trần và Gran Coupe - Ảnh 5.

Nội, ngoại thất của BMW 8-Series Convertible đang chạy thử tại châu Âu

Tham khảo: Motor1