Chiếc Q8 hiện tại đang là dòng SUV cao cấp nhất, sang trọng nhất của thương hiệu Đức trên thị trường nhưng cũng chỉ có thể nắm giữ vị trí này trong tay cho đến đầu năm 2019 mà thôi. Cả SQ8 lẫn RS Q8 đều được Audi ấn định sẽ ra mắt trong năm tới và đều đã lộ diện tại Đức để chạy thử. Trong khi RS Q8 vẫn ẩn mình trong đô thị, dòng SQ8 thể thao đã bắt đầu dấn thân vào các môi trường khốc liệt hơn, chẳng hạn như tại đường đua Nurburgring như trong những bức ảnh dưới đây.

Audi SQ8 trắng không tì vết, nhìn như đã hoàn chỉnh lộ diện ngoài đường - Ảnh 1.
Audi SQ8 trắng không tì vết, nhìn như đã hoàn chỉnh lộ diện ngoài đường - Ảnh 2.

Về mặt thẩm mỹ, SQ8 không mang lại cảm giác thay đổi gì nhiều so với Q8 thường, cả tản nhiệt bạc siêu lớn, la zăng hay đèn pha vẫn được giữ nguyên trạng. Có thể đây vẫn là bản thử nghiệm đầu tiên nên các kỹ sư của Audi chưa động tới ngoại thất xe, tuy nhiên chắc chắn hệ thống treo đã có sự thay đổi khi chiều cao và gầm SQ8 nhìn thấp hơn hẳn bản tiêu chuẩn.

Audi SQ8 trắng không tì vết, nhìn như đã hoàn chỉnh lộ diện ngoài đường - Ảnh 3.
Audi SQ8 trắng không tì vết, nhìn như đã hoàn chỉnh lộ diện ngoài đường - Ảnh 4.

Dù sử dụng tên mã S, dòng SUV Audi mới chưa chắc đã sử dụng động cơ V8 mà khả năng dùng bản V6 thế hệ mới đi kèm mô tơ điện 20 kWh cao hơn. Như vậy, công suất xe sẽ không thấp hơn 470 mã lực và mô-men xoắn cũng dao động ở mức 700 Nm, cao hơn mốc tối đa của Q8 thường (444 mã lực). Nếu xét trên bản RS Q8 thậm chí còn cao cấp hơn nữa, công suất có thể được đẩy tới mức 670 mã lực nhờ sử dụng cấu hình của Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid.

Audi SQ8 trắng không tì vết, nhìn như đã hoàn chỉnh lộ diện ngoài đường - Ảnh 5.

Audi SQ8 hứa hẹn ra mắt vào quý I/2019 trong khi bản RS ra mắt vào mùa hè hoặc thu cùng năm.

Tham khảo: Motor1