So với những hình ảnh trước đó, lần lộ diện này của GLE hé lộ thêm khá nhiều chi tiết trên phiên bản nâng cấp mới nhất. Quan sát tổng thể GLE mang lại cảm giác liên tưởng tới dòng GLC cỡ nhỏ hơn khá nhiều. Trang nhã hơn một chút, đúng, nhưng thiết kế tổng của GLE và GLC cực kỳ tương đồng, trong đó cửa hậu và cụm đèn hậu có thể nói tới từ cùng 1 khuôn, chỉ khác đôi chút khi chi tiết này từ GLC nhọn hơn chút còn của GLE đầy đặn, vuông vắn.

Mercedes-Benz GLE 2019 lộ hàng trước ngày ra mắt - Ảnh 1.

Mũi xe sắc sảo hơn pha trộn thiết kế giữa GLC và CLS mới bên cạnh hốc siêu lớn trên cản trước. Khi nhìn từ ngang hông, cột C trên thế hệ mới của GLE y hệt hoàn toàn so với bản đương thời.

Mercedes-Benz GLE 2019 lộ hàng trước ngày ra mắt - Ảnh 2.

Những thông tin về nội thất không nhiều nhưng thật sự không khó đoán những gì thương hiệu Đức sẽ làm với chiếc SUV mới. Hệ thống thông tin giải trí và giao diện MBUX sẽ thay thế hệ thống COMAND cũ kỹ, đồng nghĩa với việc 2 màn hình cỡ lớn 12,3 inch sẽ xuất hiện trên GLE. Sử dụng công nghệ đồ họa NVIDIA cùng 8GB RAM, khả năng xử lý của hệ thống không chỉ được tăng cường mà còn nhanh hơn, mượt hơn. Đồng thời, GLE mới cũng tích hợp trợ lý ảo cá nhân hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói và các dịch vụ kết nối mới.

Mercedes-Benz GLE 2019 lộ hàng trước ngày ra mắt - Ảnh 3.

Thay vì sử dụng khung gẩm MRA cũ tương tự E-Class hiện hành, GLE sử dụng MHA của tập đoàn Daimler giúp cắt giảm trọng lượng và chỉ số khí thải trong khi kích cỡ lại gia tăng. Chiều dài cơ sở cũng như nội thất xe hứa hẹn đều được cải thiện nhất là ở hàng ghế thứ 2.

Mercedes-Benz GLE 2019 lộ hàng trước ngày ra mắt - Ảnh 4.

Hàng loạt trang bị hỗ trợ người lái xuất hiện trên S-Class sẽ một lần nữa được thương hiệu Đức bê sang GLE, bao gồm hệ thống bán tự lái Drive Pilot, Phanh khẩn cấp tự động, Hỗ trợ đánh lái chủ động hay ứng dụng smartphone cho phép kiểm soát xe từ xa.

Mercedes-Benz GLE 2019 tại bãi đỗ của Daimler, Đức

Một loạt động cơ 4 lẫn 6 xy-lanh tăng áp chạy cả xăng lẫn dầu được sử dụng cho GLE mới bên cạnh tùy chọn lần đầu được thêm vào là hybrid sạc điện. Cấu hình này rất có thể sử dụng động cơ I-6 lấy từ CLS 450 (362 mã lực, 500 Nm) đi kèm mô tơ điện 21 mã lực, 250 Nm EQ Boost. Xe cũng dự kiến có 2 bản AMG bao gồm GLE 53 và 63.

Tham khảo: Carscoops