SUV/Crossover, như thường lệ, vẫn là phân khúc hot nhất làng xe trong năm 2018 khi người tiêu dùng trên thế giới đang ngày càng ưa chuộng độ thực tiễn của dòng xe này cùng nội thất rộng rãi, thiết kế đẹp, cao ráo. 

Chiếc Q8 – "bộ mặt mới" của Audi, là bước đệm đánh dấu khởi đầu trong công cuộc mở rộng đội hình xe SUV/crossover của thương hiệu Đức trong tương lai với kế hoạch bao gồm Q1, Q4, Q6 và Q9.

Q1 hứa hẹn ra mắt vào năm 2020 với vị trí thấp nhất trong dòng SUV của Audi cùng kích cỡ nhỏ hơn cả Q2 hiện giờ. Về cơ bản, đây sẽ là phiên bản SUV của chiếc A1 Sportback thế hệ kế tiếp.

Q4, theo kế hoạch đã công bố của Audi, sẽ ra mắt trong năm sau mang tới cho khách hàng một lựa chọn cá tính và đắt đỏ hơn so với Q3. Thiết kế xe mang nhiều điểm tương đồng (SUV lai coupe) với Q8 vừa ra mắt.

Tuy nhiên, đỉnh cao của SUV Audi sẽ là dòng Q9 hoàn toàn mới theo thông tin mà tờ Autocar đăng tải. Hiện tại Audi đã đăng ký bản quyền tên gọi này và đang có dự định phát triển một dòng xe ngang hàng với Lamborghini Urus và Bentley Bentayga để cạnh tranh cùng Rolls-Royce Cullinan. Trong khi đó, mảng xe chạy điện của Audi sẽ đón chào 2 dòng SUV E-Tron và E-Tron Sportback từ nay tới 2020.

Tham khảo: Autocar