Một nghiên cứu mới của S&P Global Mobility chỉ ra rằng, chủ xe SUV là những người trung thành với loại xe đang sử dụng nhất. Có đến 73% người sở hữu SUV tiếp tục mua một chiếc SUV khác ở thời điểm phải thay chiếc xe cũ. Và sau 11 quý liên tiếp, con số này luôn ở trên mức 70%.

75% chủ xe SUV không muốn đổi sang dòng xe khác - Ảnh 2.

Chủ xe SUV là người trung thành với loại xe đang sử dụng nhất.

Nghiên cứu tương tự cũng phát hiện ra rằng, người sử dụng các loại xe khác gần như không trung thành. Chỉ 48,8% chủ sở hữu xe bán tải chuyển sang một chiếc bán tải khác khi cần mua xe mới. Thậm chí, tỷ lệ trung thành của chủ xe sedan còn khủng khiếp hơn. Chỉ 35,6% chủ xe sedan sẽ tiếp tục mua một chiếc sedan khác.

75% chủ xe SUV không muốn đổi sang dòng xe khác - Ảnh 3.

Những chủ xe SUV thường có xu hướng thay đổi sang một mẫu SUV thuộc phân khúc cao hơn. Theo khảo sát, các mẫu SUV thuộc phân khúc hạng sang cỡ nhỏ, hạng sang cỡ trung, SUV cỡ B, SUV cỡ C có tỷ lệ trung thành chưa đạt tới 50%.

Kết luận từ các nhà phân tích của S&P, những thương hiệu có một hoặc hai chiếc SUV trong dải sản phẩm là không đủ. Các hãng cần có nhiều mẫu SUV với các kích thước và mức giá khác nhau để đảm bảo rằng họ có thể giữ chân khách hàng.

https://www.youtube.com/autopro2008