Trong vòng 41 năm qua, hãng Honda đã bán được tổng cộng 13 triệu chiếc Accord tại thị trường Mỹ. Nói cách khác, cứ 2 phút, hãng Honda lại bán được 1 chiếc Accord cho khách hàng Mỹ. Điều này khiến nhiệm vụ tái thiết kế Honda Accord đóng vai trò rất quan trọng.

6 điều cần biết thêm về Honda Accord 2018 mới ra mắt - Ảnh 1.

Cách đây vài ngày, hãng Honda đã chính thức giới thiệu Accord 2018 tại thị trường Mỹ với hàng loạt thay đổi trong thiết kế, công nghệ, trang bị và động cơ. Tuy nhiên, vẫn còn 6 điều mà có thể bạn chưa biết về Honda Accord 2018.

1. Honda Accord hoàn toàn mới không còn phiên bản coupe

Phiên bản coupe của Honda Accord cũ chỉ chiếm khoảng 4% trong tổng doanh số toàn dòng. Do đó, hãng Honda đã quyết định "khai tử" phiên bản coupe ở Accord thế hệ thứ 10.

6 điều cần biết thêm về Honda Accord 2018 mới ra mắt - Ảnh 2.

"Thị trường đã thay đổi", ông Jeff Conrad, phó chủ tịch cao cấp mảng ô tô của Honda Mỹ, phát biểu. "Doanh số xe coupe đã sụt giảm. Xe coupe ngày nay không còn chiếm tỷ lệ lớn về doanh số nữa".

2. Honda Accord thế hệ mới vẫn có hộp số sàn

Ngày nay, số lượng xe có hộp số sàn đã không còn nhiều như trước, đặc biệt trong phân khúc sedan cỡ trung. Thế nhưng, hãng Honda vẫn trang bị hộp số sàn cho Accord 2018. Theo ông Conrad, nguyên nhân là do Honda muốn cung cấp những mẫu xe mang đến trải nghiệm lái thú vị cho khách hàng. Ông Conrad khẳng định đây cũng là lý do cho sự tồn tại của những chiếc Honda Civic số sàn như Si và Type R.

6 điều cần biết thêm về Honda Accord 2018 mới ra mắt - Ảnh 3.

"Chúng tôi khẳng định muốn cứu hộp số sàn", ông Conrad nói. "Bất kỳ thứ gì khách hàng muốn, chúng tôi đều có. Chúng tôi muốn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng".

Được biết, phiên bản số sàn hiện chỉ chiếm 4% tổng doanh số của dòng Honda Accord, tương tự phiên bản coupe. Tuy nhiên, theo hãng Honda, khoảng 20% số xe Accord bản Sport được bán với số sàn.

3. Honda Accord 2018 sẽ không tăng giá mạnh

Dự kiến, Honda Accord thế hệ mới sẽ bắt đầu được bày bán vào mùa thu năm nay. Đến gần thời điểm đó, giá bán của Honda Accord 2018 mới được công bố. Tuy nhiên, theo ông Conrad, giá của Honda Accord 2018 sẽ không chênh lệch với những mẫu sedan cỡ trung khác tại Mỹ.

6 điều cần biết thêm về Honda Accord 2018 mới ra mắt - Ảnh 4.

"Đây là phân khúc thị trường có tính cạnh tranh mạnh", ông Conrad cho biết. "Chúng tôi luôn nhớ đến điều này khi đưa ra giá bán cho Honda Accord 2018".

4. Vẫn còn thị trường cho xe sedan

Ai cũng biết rằng SUV và crossover hiện là phân khúc tăng trưởng mạnh nhất tại Mỹ nói riêng cũng như toàn thế giới nói chung. Tuy nhiên, hãng Honda vẫn tung ra sedan mới vì tin rằng khách hàng chưa thể quay lưng với dòng xe 3 khoang truyền thống.

6 điều cần biết thêm về Honda Accord 2018 mới ra mắt - Ảnh 5.

"Trong vài năm qua, không có mẫu xe thực sự mới hoàn toàn nào tham gia phân khúc sedan cỡ trung. Chúng tôi nghĩ Honda Accord 2018 sẽ khiến mọi người phải dừng lại và ngắm nhìn", ông Conrad lạc quan phát biểu.

5. Hãng Honda suýt trang bị hệ dẫn động 4 bánh cho Accord mới

"Trong giai đoạn phát triển, chúng tôi đã cân nhắc việc trang bị hệ dẫn động 4 bánh cho Honda Accord 2018", ông Conrad tiết lộ. Thế nhưng, có một số lý do khiến Honda Accord 2018 cuối cùng lại không có hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

6 điều cần biết thêm về Honda Accord 2018 mới ra mắt - Ảnh 6.

Đầu tiên, hãng Honda sẽ phải hi sinh các bộ phận khác trong cơ sở gầm bệ để phù hợp với hệ dẫn động AWD, ví dụ như giảm không gian nội thất. Thứ hai, Honda hiện đã bán nhiều mẫu crossover sử dụng hệ dẫn động AWD. Vì vậy, khách hàng vẫn có nhiều lựa chọn nếu muốn mua xe Honda dẫn động 4 bánh.

6. Honda Accord 2018 không có phiên bản plug-in hybrid

Tại thị trường Mỹ, Honda Accord 2018 có 3 tùy chọn động cơ khác nhau. Trong đó, có hệ dẫn động hybrid giúp tiết kiệm xăng.

6 điều cần biết thêm về Honda Accord 2018 mới ra mắt - Ảnh 7.

Hiện hãng Honda chưa công bố nhiều thông tin liên quan đến Accord Hybrid 2018. Chỉ biết, cụm pin sẽ được đặt bên dưới sàn khoang hành lý nên không ảnh hưởng đến thể tích chứa đồ. Ngoài ra, hệ dẫn động của Honda Accord Hybrid 2018 còn bao gồm 2 mô-tơ điện nâng cấp. Dự kiến, Honda Accord Hybrid 2018 sẽ trình làng vào mùa đông năm nay.

Theo Honda, hãng không có ý định phát triển phiên bản plug-in hybrid của Accord thế hệ mới vào thời điểm này. Có vẻ như Honda không muốn doanh số của mẫu xe plug-in hybrid Clarity bị ảnh hưởng tại thị trường Mỹ.