Honda tung ra hình ảnh đầu tiên của sedan cỡ trung Accord 2018

Vào ngày 14/7 tới đây, hãng Honda sẽ chính thức vén màn phiên bản mới của dòng sedan cỡ trung Accord tại thành phố Detroit, bang Michigan, Mỹ. Trước thời điểm đó, hãng Honda quyết định hâm nóng bầu không khí bằng cách tung ra hình ảnh phác họa đầu tiên của Accord 2018.

Theo hãng Honda, thế hệ thứ 10 sẽ là dòng Accord cao cấp, phong cách và có khả năng vận hành thú vị nhất từ trước đến nay. Hình ảnh phác họa do hãng Honda tung ra đã phần nào cho thấy điều đó.

Honda Accord 2018 sẽ được trang bị cụm đèn pha dạng LED và lưới tản nhiệt theo phong cách của người anh em Civic thế hệ thứ 10. Tuy nhiên, lưới tản nhiệt của Honda Accord 2018 không được ngăn đôi như Civic. Đồng thời, lưới tản nhiệt sẽ nối liền với cụm đèn pha hai bên.

Ngoài ra, Honda Accord 2018 còn được trang bị cụm đèn sương mù mang thiết kế hầm hố. Bên sườn xe xuất hiện bộ vành 5 chấu theo phong cách lưỡi dao.

Theo hãng Honda, Accord thế hệ mới sẽ có 3 tùy chọn động cơ khác nhau. Trong đó, có 2 động cơ phun nhiên liệu trực tiếp và tăng áp mới, kết hợp với hộp số tự động 10 cấp mới phát triển, CVT hoặc hộp số sàn 6 cấp.

Chưa hết, Honda Accord 2018 còn có hệ dẫn động hybrid thế hệ tiếp theo với 2 mô-tơ điện và máy xăng 2.0 lít. Trong khi đó, máy xăng 4 xy-lanh, hút khí tự nhiên, dung tích 2,4 lít của Honda Accord cũ sẽ bị thay thế bằng loại tăng áp 1,5 lít mới. Động cơ đồng hành với hộp số sàn 6 cấp hoặc CVT.

Rất có thể động cơ tăng áp 1,5 lít kể trên giống loại dùng cho Honda CR-V 2017. Nếu đúng như vậy, động cơ này sẽ có công suất tối đa 190 mã lực và mô-men xoắn cực đại 243 Nm.

Riêng động cơ xăng V6, hút khí tự nhiên, dung tích 3,5 lít của Honda Accord cũ sẽ bị thay thế bằng loại tăng áp 2.0 lít lấy từ Civic Type R 2017. Động cơ này sẽ kết hợp với hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 10 cấp. Công suất tối đa của động cơ này có thể sẽ dao động từ 278 - 316 mã lực.

Thị trường lớn nhất của Honda Accord thế hệ mới vẫn là Mỹ. Kể từ năm 1976 đến nay, người Mỹ đã mua tổng cộng hơn 13 triệu chiếc Honda Accord. Trong 4 năm liên tiếp, từ 2013-2016, Honda Accord là mẫu xe có doanh số bán lẻ (không kể bán theo lô) cao nhất của phân khúc sedan cỡ trung tại Mỹ. Vì vậy, Accord thế hệ mới đóng vai trò rất quan trọng đối với hãng Honda.