Đó là kết quả nghiên cứu của tổ chức Consumer Reports danh tiếng cho những dòng xe đã chạy hơn 200.000 dặm (320.000 km) trong vòng đời của mình. Kết quả cuối cùng được tổng hợp từ những tiêu chí bao gồm đánh giá của người dùng cùng số lỗi/hỏng hóc trong những năm gần nhất.

10 xe bền nhất sau 320.000km: Toyota Camry xếp ngôi đầu - Ảnh 1.

Ford F-150 là dòng xe Mỹ duy nhất được 1 tạp chí Mỹ đánh giá là "bền", nhưng vẫn xếp cuối top 10.

Kết quả là, hầu hết mẫu xe có mặt trong top 10 đều tới từ Nhật Bản, trong đó dẫn đầu là Honda và Toyota. Accord và Civic là 2 dòng xe được đánh giá cao nhất của Honda trong khi kẻ thắng cuộc tới từ Toyota bao gồm những Camry, Corolla và Prius. Trong đó, Prius cũng là mẫu xe hybrid duy nhất có mặt trong danh sách. Đáng nói hơn là càng dùng lâu, số tiền mà chủ sở hữu Prius tiết kiệm được càng nhiều nhờ hiệu suất nhiên liệu tuyệt vời của chiếc xe này.

10 xe bền nhất sau 320.000km: Toyota Camry xếp ngôi đầu - Ảnh 2.

Toyota Camry vẫn là biểu tượng của sự bền bỉ.

Các dòng crossover mang lại giá trị tốt nhất qua thời gian bao gồm Honda CR-V và Toyota Highlander, trong khi những người muốn chọn mua bán tải và SUV cũ có thể chọn Ford F-150 (mẫu xe không tới từ Nhật duy nhất trong top 10) hoặc Toyota 4Runner. Cuối cùng trong danh sách là mẫu xe tới từ phân khúc minivan là Toyota Sienna.

10 xe bền nhất sau 320.000km: Toyota Camry xếp ngôi đầu - Ảnh 3.

Prius là dòng xe hybrid duy nhất có mặt trong top 10.

Consumer Reports cũng cho biết nhiều dòng xe khác có thể vượt qua cột mốc 320.000 km không quá khó khăn nhưng cũng đòi hỏi phải bảo trì và sửa chữa khá nhiều. Do đó, người mua xe nên tìm hiểu trước về độ bền và độ tin cậy của mỗi dòng xe trước khi đi ra quyết định cuối cùng để không phải hối tiếc về sau.

Top 10 mẫu xe bền bỉ sau khi vận hành 320.000 km:

Toyota Camry

Honda Accord

Toyota Prius

Honda CR-V

Toyota Sienna

Honda Civic

Toyota Corolla

Toyota 4Runner

Toyota Highlander

Ford F-150

Ảnh: Carscoops