Trong tuần trước, một mẫu bán tải cỡ trung xuất hiện tại Hàn Quốc mang logo Kia đã lập tức thu hút được sự chú ý của báo giới nước này. Xe vẫn nằm ở giai đoạn thử nghiệm ban đầu với thiết kế mượn nguyên SUV Kia Mohave - dòng tên chủ lực của hãng tại sân nhà Hàn Quốc ở phân khúc cỡ lớn.

Xem trước bán tải Kia hoàn toàn mới: Chơi lớn cạnh tranh Ford Ranger - Ảnh 1.

Còn ít nhất 2 năm nữa mẫu bán tải trên mới chào sân nếu thông tin về việc xe đã được cam kết với hệ thống đại lý Kia Australia sẽ mở bán vào cuối 2024 là chính xác. Từ giờ tới thời điểm xe hoàn tất, thương hiệu Hàn Quốc vẫn có khả năng thay máu, làm lại thiết kế dòng xe của mình sao cho ưng ý nhất.

Xem trước bán tải Kia hoàn toàn mới: Chơi lớn cạnh tranh Ford Ranger - Ảnh 2.

Phác họa thiết kế bán tải Kia theo phong cách SUV Telluride - Ảnh: Digimods Design

Nói một cách công bằng, thiết kế Kia Mohave khá khác so với phần còn lại của đội hình Kia mới. Dòng xe này vẫn sử dụng khung gầm cũ từ tận 2008 và dù đã được làm mới vào 2019, thiết kế xe chưa bao giờ thật sự đồng điệu với những mẫu SUV toàn cầu của hãng như Telluride hay Sorento vốn đang theo đuổi phong cách trẻ trung, năng động hơn.

Bởi vậy, thiết kế mẫu bán tải của Kia được kỳ vọng sẽ giống một chiếc SUV toàn cầu khác Mohave và Telluride là một lựa chọn hợp lý.

Cần nói thêm rằng mẫu bán tải Kia lộ diện có khả năng cao chạy động cơ đốt trong chứ không phải là xe thuần điện đã được hãng đánh tiếng chính thức. 2 dòng bán tải thuần điện của Kia, vốn được khẳng định ra mắt trước 2027, có thể sẽ lấy nền tảng thiết kế xe Ioniq (hiện có SUV Ioniq 5 và sedan Ioniq 6) hoặc nếu không cũng sẽ chọn bộ khung đậm chất tương lai của MPV Staria.

Theo AutoEvolution

https://cca.autopro.com.vn/