Trong ngày giao lưu với các nhà đầu tư diễn ra cách đây không lâu, Kia xác nhận họ sẽ ra mắt một mẫu bán tải thuần điện. Giờ, những thông tin mới nhất tới từ Hàn Quốc tiếp tục hé lộ thêm nhiều yếu tố mới xoay quanh tin tức ban đầu trên.

Cụ thể, Kia sẽ có 2 mẫu bán tải mới thay vì một như đồn đoán trước đây. Một trong số chúng sử dụng khung gầm thuần điện và một chạy khung gầm cùng động cơ đốt trong thường. Những thông tin trước đó cho rằng hãng chỉ có một xe bán tải nhưng có cả 2 phiên bản chạy mô tơ và động cơ.

Thêm vào đó, khả năng cao chiếc bán tải thuần điện sẽ là loại cỡ lớn phục vụ các thị trường chuộng phân khúc này như Bắc Mỹ trong khi chiếc chạy động cơ đốt trong thuộc diện cỡ trung phục vụ các khu vực đang phát triển.

Bộ đôi bán tải Kia rục rịch ra mắt, sử dụng một yếu tố đột phá để đe nẹt xe Mỹ, Nhật - Ảnh 1.

Dự đoán thiết kế bán tải Kia.

Vào 2004, Kia từng hé lộ một concept bán tải KCV-4 Mojave nhưng không hiện thực hóa, thay vào đó họ chào sân mẫu SUV nội địa Mohave/Borrego. Lần này với sự trợ giúp của công nghệ truyền động điện hóa và thúc đẩy bởi thành công của những mẫu xe bán tải mới xuất hiện trên thị trường như Hyundai Santa Cruz, Kia có vẻ đã hạ quyết tâm chinh phục phân khúc này.

Cả 2 mẫu bán tải của Kia dự kiến sẽ ra mắt trong giai đoạn hậu 2024 - thời điểm Kia bổ sung dòng SUV chủ lực EV9 vào đội hình toàn cầu.

Tham khảo: The Korean Car Blog

Bộ đôi bán tải Kia rục rịch ra mắt, sử dụng một yếu tố đột phá để đe nẹt xe Mỹ, Nhật - Ảnh 2.
https://autopro.com.vn/bo-doi-ban-tai-kia-ruc-rich-ra-mat-su-dung-mot-yeu-to-dot-pha-de-de-net-xe-my-nhat-20220404211643344.chn