Sau ngày Hyundai Cruz ra mắt, dư luận tại một số thị trường đặc biệt là Australia ngày một mong ngóng một mẫu bán tải mang thương hiệu Kia. Nhiều nguồn tin tại đây trước đó khẳng định bán tải Kia sẽ không mang phong cách đô thị như Santa Cruz mà tập trung vào khả năng vận hành off-road nhiều hơn, tương tự các bán tải cỡ trung truyền thống như Toyota Hilux, Ford Ranger hay Nissan Navara.

Xem thử xe bán tải Kia có thể ra đời để cạnh tranh Ford Ranger và Toyota Hilux - Ảnh 1.

Kia có thể lấy thiết kế K5 làm bán tải...

Hồi tháng trước, Damien Meredith, Giám đốc điều hành Kia Australia, khi được hỏi về một chiếc bán tải gắn logo Kia, đã trả lời "Chúng tôi (Kia Australia - PV) rất muốn một chiếc xe như vậy nhưng không có thông tin gì". 

Không như Hyundai Santa Cruz dùng kết cấu khung thân liền khối giống Tucson, dự án được đồn đoán sử dụng khung gầm tách rời của SUV/bán tải truyền thống - đúng tiêu chí các nguồn tin Australia đề xuất từ trước.

Vị lãnh đạo Kia cũng thừa nhận ông, các cộng sự và cả giới chuyên môn phân tích thị trường Australia cũng không thể nhờ được xe bán tải, đặc biệt là loại cabin đôi, lại có thể tăng trưởng mạnh như vậy trong những năm trở lại đây. Ford Ranger và Toyota Hilux đã là 2 cái tên đua nhau bám đuổi vị trí số 1 tại Australia trong 4 trên 5 năm gần nhất.

Xem thử xe bán tải Kia có thể ra đời để cạnh tranh Ford Ranger và Toyota Hilux - Ảnh 2.

... hoặc chọn Telluride, dù sắp tới dòng SUV cỡ lớn lại học thiết kế Tucson nhỏ hơn.

"Nhu cầu mua (bán tải), theo tôi nghĩ, sẽ ngày càng tăng", ông nhận định, tuy vậy Kia cũng cần chia sức cho cả phân khúc xe điện họ đang rất muốn đẩy mạnh để chiếm tiên cơ, đặc biệt là tại các khu vực phát triển. Nếu trào lưu xe điện tới chậm nửa thập kỷ, giờ này có lẽ chiếc bán tải Kia đã sát ngày chào sân…

Tham khảo: CarBuzz

Xem thử xe bán tải Kia có thể ra đời để cạnh tranh Ford Ranger và Toyota Hilux - Ảnh 3.