Trong tháng trước, Kia đã xác nhạn đội hình xe điện mới của hãng xe có 2 dòng bán tải thuần điện. Tới tháng này, tờ Autonews từ Mỹ khẳng định một trong 2 xe trên sẽ nằm cùng phân khúc Toyota Hilux/Ford Ranger đồng thời có phiên bản chạy máy xăng/dầu truyền thống để mở rộng tầm ảnh hưởng.

2 mẫu bán tải điện của Kia, một nằm ở phân khúc cỡ lớn với trọng tâm nhắm vào khu vực Bắc Mỹ, một là mẫu xe cỡ trung toàn cầu nhắc tới phía trên với trọng tâm nhắm nhiều hơn vào các thị trường đang phát triển. Dự án thứ 2 tiếp nối kế hoạch làm bán tải đã được Kia ấp ủ từ lâu để đối đầu hiệu quả với Ford Ranger và Toyota Hilux nhưng chưa thể triển khai vì bận dồn sức cho xe điện.

Hé lộ thêm nhiều thông tin về bán tải Kia mới đấu Ford Ranger và Toyota Hilux: Động cơ có cả điện, xăng và diesel - Ảnh 1.

Kia Australia từ chối bình luận về thông tin nói trên nhưng trước đó chính phân nhánh này cũng đã bày tỏ ý định mở rộng đội hình sản phẩm bằng một mẫu bán tải cabin đôi mới. Khung gầm sử dụng cho chiếc bán tải cỡ trung là loại khung thân tách rời tiện lợi cho vận hành off-road.

Về phần chiếc bán tải cỡ lớn, khung gầm xe sử dụng chắc chắn là loại E-GMP đã được tập đoàn Hyundai sử dụng rộng rãi trong thời gian qua. Những dòng tên xe phải đối đầu khá nhiều chẳng hạn Ford F-150 Lightning, Chevrolet Silverado EV, Rivian R1T hay Tesla Cybertruck.

Hé lộ thêm nhiều thông tin về bán tải Kia mới đấu Ford Ranger và Toyota Hilux: Động cơ có cả điện, xăng và diesel - Ảnh 2.

Kết cấu khung thân liền khối của E-GMP khiến chiếc bán tải này khó lòng đạt được khả năng vận hành off-road tối ưu như người đàn em nhưng bù lại là độ tiện nghi vượt trội. Ngoài ra, một phiên bản hiệu suất cao GT cũng không quá khó để thực hiện cho mẫu bán tải cỡ lớn.

Tham khảo: Drive

Hé lộ thêm nhiều thông tin về bán tải Kia mới đấu Ford Ranger và Toyota Hilux: Động cơ có cả điện, xăng và diesel - Ảnh 3.
https://autopro.com.vn/ban-tai-thuan-dien-kia-nam-cung-phan-khuc-toyota-hilux-co-ban-chay-dong-co-thuong-20220314210239157.chn