IIHS – tổ chức phụ trách đánh giá an toàn và thử nghiệm va chạm của xe mới tại Bắc Mỹ vừa công bố thang điểm chính thức cho Hyundai Santa Cruz – một trong những cái tên hot nhất vừa mở bán vào quý III năm nay tại khu vực này.

Danh hiệu mà Hyundai Santa Cruz đạt được là Top Safety Pick nhưng không phải trên mọi cấu hình mà chỉ trên những bản sử dụng đèn pha LED projector cao cấp thay vì đèn pha halogen mặc định.

Hyundai Santa Cruz đạt chuẩn Top Safety Pick IIHS

Trong đánh giá chi tiết được IIHS công khai, đèn cốt halogen được chấm tốt ở khả năng chiếu sáng bên phải và ổn ở bên trái, tuy nhiên khả năng chiếu sáng khi xe vào cua bị đánh giá thấp. Đèn pha xe thậm chí còn bị chấm thấp hơn khi không đạt điều kiện trên cả đường thẳng và khi vào cua dẫn tới thang điểm tổng là kém.

Ngoài hạt sạn trên, chiếc bán tải cỡ nhỏ Hàn Quốc thể hiện rất tốt ở các bài thử va chạm với điểm tốt, thậm chí ở các bài thử công nghệ phòng chống và hạn chế va chạm với xe/người khác xe còn nhận được điểm ưu việt. Nếu không phải vì đèn pha mặc định quá kém, chiếc bán tải Hàn Quốc đã đạt chuẩn Top Safety Pick+ cao nhất cho toàn đội hình.

Tham khảo: Motor1

Hyundai Santa Cruz được chấm điểm an toàn tốt nhưng chỉ với bản cao cấp - Ảnh 2.