Đã 208 ngày kể từ khi tay đua Công thức Một huyền thoại Michael Schumacher gặp nạn tại khu trượt tuyết. Hiện tay tay đua người Đức đã cho thấy những tiến triển về sức khỏe mặc dù rất chậm. Thông tin mới đây nhất liên quan đến việc này là người vợ của Michael Schumacher quyết định rao bán chuyên cơ riêng của Michael là Dassault Falcon 2000EX.

Sinh ra tại Đức vào năm 1969, Michael Schumacher là một trong những tay đua Công thức Một thành công nhất mọi thời đại. Anh đã giành chiến thắng ở hơn 91 chặng đua, đạt tổng số điểm 1.566 điểm trong suốt sự nghiệp dài của mình. Nhưng không may cho Michael là anh đã gặp phải một tai nạn nghiêm trọng khi trượt tuyết vào tháng 12 năm ngoái, tại khu trượt tuyết ở núi Alps, thuộc địa phận Pháp.

Sau khi gặp nạn, Michael Schumacher đã hôn mê trong nhiều tháng. Vào ngày 16/6 tay đua người Đức được người nhà chuyển từ bệnh viện Grenoble sang một bệnh viện khác ở Thụy Sĩ.

Hiện tại Schumy đã có thể cử động và nháy mắt. Các bác sĩ cho biết tay đua người Đức sẽ còn phải được chữa trị trong một thời gian dài. Đồng thời họ cũng úp mở rằng Michael Schumacher sẽ phải ngồi xe lăn, loại được điều khiển bằng cử động miệng.

Theo nhiều tin tức đăng tải trên thông tin đại chúng của Đức, vợ của Michael Schumacher là Corinna đang dự định bán chiếc chuyên cơ riêng trị giá 20 triệu USD của chồng. Nhiều người cho rằng việc bán máy bay hoàn toàn không liên quan đến tình hình tài chính của gia đình Schumacher, đơn giản chỉ là tay đua người Đức không còn cần sử dụng chuyên cơ để đi thi đấu như trước nữa, nên chiếc máy bay hầu như không còn giá trị sử dụng.

Dassault Falcon 2000EX. Ảnh minh họa

Dassault Falcon 2000EX. Ảnh minh họa

Dassault Falcon 2000EX là chuyên cơ riêng có sức chứa 8 hành khách. Máy bay này sử dụng hai động cơ phản lực Pratt & Whitney Canađa PW308C, có lực đẩy hơn 3 tấn mỗi động cơ, qua đó giúp chuyên cơ này đạt vận tốc 920 km/h.