Huyền thoại F1 người Đức bị trượt ngã khi đang trượt tuyết tại Pháp khiến đầu anh bị đập vào đá và vỡ mũ bảo hiểm. Các bác sĩ đã phải phẫu thuật nhằm gỡ bỏ cục máu trong não Schumacher. Hiện tính mạng của anh đã không còn bị đe dọa, nhưng cựu tay lái Ferrari vẫn đang trong cơn hôn mê sâu. Các bác sĩ đang tiến hành rút bớt lượng thuốc an thần đã được cung cấp cho anh từ hai tháng qua, nhằm đánh thức Schumi tỉnh dậy. Tuy nhiên, các chuyên gia thần kinh học cũng khẳng định rằng anh sẽ khó lòng hồi phục hoàn toàn.

Phát biểu về trường hợp của Schumacher, giáo sư thần kinh học Tipu Aziz tại đại học Oxford nhận xét "Thực tế, việc không thể đánh thức Schumacher dậy đã cho thấy anh ấy bị tổn thương rất nặng, và việc phục hồi hoàn toàn là không thể. Nếu không nhận được bất kỳ dấu hiệu tích cực nào, thì tình hình quả là đáng lo ngại".

Các chuyên gia khác thì cho rằng vẫn là quá sớm để đưa ra một đánh giá chính xác, tiến sĩ Anthony Strong, một chuyên gia về phẫu thuật thần kinh ở London quả quyết rằng 90% khả năng hồi phục diễn ra trong khoảng thời gian từ 9-12 tháng, nhưng ông cũng khẳng định rằng càng hôn mê lâu, người bệnh càng khó hồi phục.

Hiện các bác sĩ trực tiếp theo dõi bệnh tình của Schumi vẫn đang tiến hành những phương pháp để xem hoạt động bộ não của anh. Một kết luận nữa cũng rất đáng chú ý rằng nếu Schumacher tỉnh dậy, anh có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ khuyết tật bởi quãng thời gian quá dài chìm trong hôn mê. Mặc dù đã có người từng hồi phục sau những cơn hôn mê kéo dài vài tháng thậm chí là vài năm, nhưng họ e rằng Schumacher không được may mắn như thế.

Sẽ là mất mát cực lớn với làng đua xe công thức một, cũng như thể thao thế giới nếu huyền thoại bất tử của F1 sẽ không bao giờ có thể tỉnh táo trở lại. Cầu mong điều tồi tệ nhất sẽ không xảy ra với Schumacher, dù cho hi vọng đó là rất mong manh.