Theo một nguồn tin tại bệnh viện, các bác sĩ đang điều trị cho huyền thoại 7 lần vô địch thế giới Công thức Một Michael Schumacher đã bắt đầu giảm liều thuốc an thần mà họ tiêm cho Michael Schumacher để anh có thể hồi tỉnh sau khi hôn mê.

Michael Schumacher đã bị hôn mê bắt đầu từ ngày 29 tháng 12 năm 2013, sau một vụ tai nạn trượt tuyết khiến anh bị chấn thương ở đầu. Huyền thoại Công thức Một người Đức đã đập đầu vào một tảng đá trên đỉnh Alps sau khi đi trệch ra khỏi đường trượt. Cảnh sát Pháp cho biết triền dốc có thể trượt tuyết đã được phong tỏa đề điều tra, các điều tra viễn vẫn đang hết sức cố gắng để xác định tốc độ trượt của Schumacher khi anh đập đầu vào đá.

Sau khi được đưa vào bệnh viện, tình trạng của Schumacher đã ổn định, tuy nhiên tính mạng của anh vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. Hiện tại các bác sĩ đã quyết định giảm liều lượng thuốc an thần để anh dần hồi tỉnh, quá trình sẽ sẽ tương đối mất thời gian.

Đại diện phía bệnh viện từ chối cung cấp thêm thông tin về tình trạng sức khỏe của người tay đua người Đức. Tính đến hiện tại, Michael Schumacher đã trải qua hai cuộc phẫu thuật, quá trình giảm lượng thuốc an thần sẽ kéo dài trong vài ngày, thậm chí là vài tuần, tùy vào liều lượng mà các bác sĩ đã sử dụng.

Hiện vẫn chưa rõ liệu nhà cựu vô địch Công thức Một có thể hoàn toàn bình phục hay không bởi anh đã bị hôn mê khá lâu. Peter Andrews, giáo sư tại đại học Edinburgh cho biết có thể Michael Schumacher sẽ bị sưng tấy và tổn thương nghiêm trọng ở nhiều vị trí bởi anh đã nằm trên giường bệnh một thời gian dài. Hầu hết những bệnh nhân với chấn thương đầu đều được hôn mê nhân tạo trong khoảng một tuần đến 10 ngày.