Hiện nay, lực lượng cảnh sát Dubai đang đứng đầu về khoản mua sắm xe tuần tra. Không lực lượng cảnh sát nào trên thế giới sở hữu dàn xe tuần tra "khủng" như các đồng nghiệp tại Dubai. Trong vài năm trở lại đây, lực lượng cảnh sát Dubai liên tục bổ sung những cái tên mới cho dàn siêu xe tuần tra của mình. Mới nhất trong số đó là siêu xe Porsche 918 Spyder.


Siêu xe Porsche 918 Spyder của cảnh sát Dubai.

Siêu xe Porsche 918 Spyder của cảnh sát Dubai.

Như đã biết, chỉ có đúng 918 chiếc siêu xe Porsche 918 Spyder được sản xuất và bán ra thị trường toàn cầu. Tương tự hai đối thủ Ferrari LaFerrari và McLaren P1, siêu xe Porsche 918 Spyder đã "cháy hàng" từ cách đây vài tháng. Thế nhưng một trong 918 chiếc siêu xe đó đã lọt vào tay lực lượng cảnh sát Dubai.

Không chỉ đông đảo và hoành tráng, dàn xe tuần tra của lực lượng cảnh sát Dubai còn vô cùng đa dạng. Từ những chiếc siêu xe như Lamborghini Aventador, Porsche 918 Spyder, Aston Marton One-77, Bugatti Veyron, Ferrari FF, Bentley Continental và Mercedes-Benz SLS AMG đến ô tô bình dân như Renault Twizy.

Ngoài ra, dàn xe tuần tra của lực lượng cảnh sát Dubai còn có một số chiếc xe khác như BMW M6 Gran Coupe, Chevrolet Camaro, BMW i8, GMC Sierra, Audi A6 và Ford Mustang do hãng Roush độ lại.


Đáng tiếc là Porsche 918 Spyder sẽ không làm nhiệm vụ truy đuổi tội phạm.

Đáng tiếc là Porsche 918 Spyder sẽ không làm nhiệm vụ truy đuổi tội phạm.

Tuy nhiên, những chiếc xe này thực chất không được dùng để truy đuổi tội phạm dù đa phần đều rất nhanh và mạnh mẽ. Thay vào đó, những chiếc xe này được dùng làm công cụ quảng bá hình ảnh và thu hút du khách đến với Dubai.

Hiện có một lực lượng cảnh sát khác tại Trung Đông cũng đang cố gắng cạnh tranh với các đồng nghiệp ở Dubai về khoản mua sắm xe tuần tra. Đó chính là lực lượng cảnh sát Abu Dhabi với dàn xe tuần tra bao gồm Rolls-Royce Phantom và Lykan Hypersport trị giá 3,4 triệu USD, nổi tiếng với màn bay giữa hai tòa nhà trong phim bom tấn Fast & Furious 7.