Trong vài năm trở lại đây, cảnh sát Dubai đã trở thành “hiện tượng”, không nhờ thành tích truy đuổi tội phạm mà nhờ thành tích mua sắm siêu xe và xế sang để tuần tra. Hiện lực lượng cảnh sát Dubai đang sở hữu một dàn siêu xe mà bất kỳ ai cũng phải ghen tị, từ Bugatti Veyron, Aston Martin One-77, McLaren 12C, Lamborghini Aventador, Audi R8, Ferrari FF, Mercedes-Benz SLS AMG đến Nissan GT-R. Đó là còn chưa kể đến những chiếc xế sang, xe “cơ bắp” như Lexus RCF hay BMW i8.

Cách đây không lâu, lực lượng cảnh sát Dubai đã gây bất ngờ khi tậu một chiếc xe bán tải GMC Sierra 2015. Chiếc xe này được đánh giá là có phần lạc điệu so với những dàn ô tô tuần tra hiện tại của lực lượng cảnh sát Dubai.

Đến nay, lực lượng cảnh sát Dubai lại được cấp thêm một dàn 6 xe sang Audi A6 mới. Được biết, trước khi mua 6 chiếc Audi A6, lực lượng cảnh sát Dubai đã “tiến hành nghiên cứu tổng thể”. Theo lực lượng cảnh sát Dubai, mục đích của việc mua 6 chiếc Audi A6 là để “đa dạng hóa dàn xe tuần tra”.

Lực lượng cảnh sát Dubai đánh giá cao hệ thống treo, động cơ thân thiện với môi trường và khung gầm bằng nhôm cũng như thép của Audi A6. Xe của cảnh sát Dubai được trang bị động cơ xăng V6, dung tích 3.0 lít, sản sinh công suất tối đa 333 mã lực và mô-men xoắn cực đại 440 Nm. Nhờ đó, Audi A6 có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian dưới 6 giây.

Ngoài ra, Audi A6 còn khá khác biệt so với những chiếc xe tuần tra hiện có của lực lượng cảnh sát Dubai. Phần lớn những chiếc xe tuần tra của cảnh sát Dubai hiện đều sở hữu thiết kế thiên về thể thao. Trong khi đó, Audi A6 lại đậm chất sang trọng. Sở hữu dàn xe tuần tra sang trọng sẽ giúp cảnh sát Dubai “đáp ứng được yêu cầu của thành phố” đồng thời thu hút thêm du khách nước ngoài.

Bên cạnh việc mua 6 chiếc Audi A6 mới, lực lượng cảnh sát Dubai còn ký hợp đồng đối tác với công ty Al Nabooda Automobiles. Theo hợp đồng, công ty này sẽ có trách nhiệm luôn đảm bảo dàn xe tuần tra của lực lượng cảnh sát Dubai trong tình trạng tốt nhất khi cần.