Eric Clapton có lẽ là cái tên đã quá quen thuộc trong làng nhạc thế giới nói chung và Anh quốc nói riêng. Không chỉ thích sưu tập đàn guitar, nhạc sỹ nổi tiếng với bài hát Tears in Heaven còn đam mê xe hơi. Không ai biết chính xác Clapton có bao nhiêu xe trong garage nhưng chắc chắn nghệ sỹ guitar đến từ xứ sương mù sở hữu một chiếc Ferrari 250 SWB siêu hiếm.

Có thể nói, Ferrari 250 SWB của Clapton là một trong những phiên bản đẹp nhất của dòng GT Berlinetta ra đời vào cuối thập niên ’50 và đầu ’60. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, nhạc sỹ người Anh đã bán chiếc Ferrari 250 SWB hiếm cho nhà sưu tập xe John Collins. Chủ mới của chiếc 250 SWB chính là người sáng lập hãng Talacrest chuyên bán xe Ferrari cổ.

Ferrari 250 SWB

Ferrari 250 SWB

Để xứng với giá trị của chiếc siêu xe hiếm Ferrari 250 SWB, ông Collins đã quyết định tậu một chiếc biển số đặc biệt. Chỉ bao gồm số 25 và chữ cái O, biển số dành cho chiếc siêu xe Ferrari có giá bán lên đến 518.000 Bảng, tương đương 808.000 USD. Đây là con số kỷ lục dành cho một chiếc biển số trong sự kiện đấu giá DVLA tại Anh.

Trong cuộc đấu giá, ông Collins còn chi 130.000 Bảng hay 200.000 USD để mua chiếc biển số “250 L”. Đây là chiếc biển số sẽ được gắn cho siêu xe Ferrari 250 GT Lusso 1964 của ông Collins.

Ông Jody Davies, giám đốc sự kiện đấu giá biển số DVLA cho biết: “Thật là một sự kiện đáng nhớ để kỷ niệm 25 năm thành lập hãng đấu giá của chúng tôi. Trước khi sự kiện diễn ra, chúng tôi đã đặt kỳ vọng vào hai biển số này. Tuy nhiên, chúng tôi chưa bao giờ mơ đến việc hai biển số lại được bán với giá cao đến thế. Đây là một dấu mốc lịch sử đối với DVLA”.