Mới đây, ông Afzal Kahn, một doanh nhân giàu có, đã từ chối một thương vụ béo bở. Cụ thể, có người đã đề nghị mua lại chiếc biển số xe F1 của ông Kahn với giá lên đến 6 triệu Bảng, tương đương 9,3 triệu USD. Tuy nhiên, ông Kahn đã thẳng thừng từ chối.

Được biết, ông Kahn đã chi hàng trăm nghìn Bảng vào việc thiết lập nên một trong những bộ sưu tập biển số xe cá nhân ấn tượng nhất. Trong đó, chiếc biển số được nhiều người thèm muốn nhất chính là F1. Hiện nay, chiếc biển số đắt giá đang được sử dụng cho một siêu xe "khủng" không kém, đó là Bugatti Veyron. 

Doanh nhân từ chối bán biển số 9,3 triệu đô 1

Trước đó, vào năm 2008, ông Kahn đã khiến nhiều người phải giật mình khi chi số tiền 440.000 Bảng, xấp xỉ 686.000 USD, để mua chiếc biển số F1. Đây đồng thời cũng là chiếc biển số đã lập kỷ lục về giá bán tại nước Anh.

Tuy nhiên, có vẻ như ông Kahn đã nhìn xa trông rộng khi mua chiếc biển số đặc biệt. Đến nay, sau 5 năm, chiếc biển số F1 đã có giá lên đến 6 triệu Bảng.

Với số tiền trên, ông Kahn hoàn toàn có thể mua 600 chiếc Ford Fiesta, 75 Range Rover hoặc 6 Bugatti Veyron. Song, ông Kahn, chủ hãng A Kahn Design tại Bradford, Anh, lại từ chối lời đề nghị mua vì nghĩ chiếc biển số còn đáng giá hơn thế.

Doanh nhân từ chối bán biển số 9,3 triệu đô 2
Ông Kahn bên chiếc Mercedes-Benz SLR McLaren đeo biển số F1.

Rõ ràng, ông Kahn chẳng có nhu cầu mua xe mới nên không việc gì phải vội vàng bán chiếc biển số đặc biệt của mình. Ngoài Bugatti Veyron, ông Kahn hiện còn sở hữu nhiều siêu xe đắt tiền khác như Mercedes-Benz SLR McLaren trị giá từ 200.000 - 300.000 Bảng, tương đương 312.000 - 468.000 USD, dù không phải là ôtô mới.

Từ chối bán nghĩa là ông Kahn vẫn giữ kỷ lục tiêu nhiều tiền nhất để mua một chiếc biển số tại Anh. "Chúng tôi đã nhận không ít lời ngỏ ý muốn mua chiếc biển số F1 nhưng đều từ chối. Ông Kahn không có ý định bán chiếc biển số yêu thích của mình. Biển số đặc biệt không giống các tài sản hay khoản đầu tư khác với giá trị dao động liên tục. Giá của những chiếc biển số đẹp luôn tăng lên theo thời gian", đại diện công ty của ông Kahn khẳng định.

Doanh nhân từ chối bán biển số 9,3 triệu đô 3
F1 là chiếc biển số yêu thích của ông Kahn.

Trong thời gian vừa qua, trang regtransfers.co.uk chuyên về biển số đặc biệt cũng rao bán một số món hàng "khủng". Điển hình như chiếc biển số X1 có giá lên đến 1 triệu Bảng (1,5 triệu USD). Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thông tin về việc chiếc biển số đã tìm thấy người mua hay còn "ế".

Ông Kahn cũng không phải là người duy nhất chịu chi tiền cho biển số đẹp. Roman Abramovich, ông chủ Câu lạc bộ Chelsea nổi tiếng, cũng từng tiêu tốn 285.000 Bảng (444.699 USD) cho chiếc biển số VIP 1.
Ngoài ra, còn có doanh nhân Saeed Khouri đến từ Abu Dhabi. Năm 2008, ông Khouri từng trả số tiền 7,1 triệu Bảng (11 triệu USD) để mua chiếc biển số 1 của Ả-Rập.