Biển số là một tấm bảng nhỏ gắn lên xe ô tô lưu lại “mã số” trong hồ sơ của các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, có những tấm biển số mang tính biểu tượng, thậm chí còn đắt hơn rất rất nhiều so với một chiếc xe cao cấp, thậm chí một siêu xe hàng hiếm như Pagani Zonda. Đó là trường hợp tấm biển số độc trong hình ảnh ở trên.

Tấm biển số đắt nhất thế giới hiện đang được gắn trên một chiếc Pagani Zonda F Roadster màu cam đời 2006, chiếc xe có giá khoảng gần 1 triệu USD. Nhưng tấm biển số gắn trên đó lại đắt hơn nhiều lần so với chiếc xe.

Saeed Khouri, một tỷ phú đã bỏ ra số tiền lên tới 14 triệu USD để được quyền sở hữu tấm biển với số “1” tại Abu Dhabi, phá vỡ kỷ lục biển số đắt nhất trước đó của Talal Ali Mohammad Khouri, người đã bỏ ra số tiền tới 7 triệu USD để sở hữu tấm biển mang số 5 và số 7.

Với số tiền 14 triệu USD, chủ nhân của biển số đắt nhất thế giới có thể sở hữu rất nhiều siêu xe cao cấp nhất hiện nay như Bugatti Veyron, Ferrari Enzo, Ferrari LaFerrari, McLaren P1, Porsche 918 Spyder, và còn dư thêm vài triệu USD để mua một vài siêu xe đình đám khác.

Biển số đắt nhất thế giới đã tìm được bến đỗ 1

Biển số đắt nhất thế giới đã tìm được bến đỗ 2

Biển số đắt nhất thế giới đã tìm được bến đỗ 3

Biển số đắt nhất thế giới đã tìm được bến đỗ 4

Biển số đắt nhất thế giới đã tìm được bến đỗ 5

Biển số đắt nhất thế giới đã tìm được bến đỗ 6

Biển số đắt nhất thế giới đã tìm được bến đỗ 7

Biển số đắt nhất thế giới đã tìm được bến đỗ 8

Biển số đắt nhất thế giới đã tìm được bến đỗ 9