Afzal Kahn, giám đốc điều hành của hãng độ xe Kahn Design nổi tiếng đến từ nước Anh, đã chi hàng trăm nghìn Bảng vào việc thiết lập nên một trong những bộ sưu tập biển số xe cá nhân ấn tượng nhất. Trong đó, chiếc biển số được nhiều người thèm muốn nhất chính là F1. Chiếc biển số khủng được sử dụng cho một siêu xe "khủng" không kém, đó là Bugatti Veyron.

Biển số F1 gắn trên siêu xe Bugatti Veyron.

Biển số "F1" gắn trên siêu xe Bugatti Veyron.

Vào năm 2008, ông Kahn đã khiến nhiều người phải giật mình khi chi số tiền 440.000 Bảng, xấp xỉ 686.000 USD, để mua chiếc biển số F1. Đây đồng thời cũng là chiếc biển số đã lập kỷ lục về giá bán tại nước Anh.

Trước khi về tay ông Kahn, chiếc biển số "F1" đắt giá thuộc quyền sở hữu của chủ tịch Hội đồng hạt Essex, Anh. Vào thời điểm đó, chiếc biển số hàng triệu USD chỉ được gắn trên xe Volvo S80 không mấy đắt tiền.

Trong năm 2013, nhiều người đã ngạc nhiên khi ông Afzal Kahn, giám đốc điều hành hãng độ Kahn Design nổi tiếng của Anh, từ chối bán chiếc biển số "F1" với giá 6 triệu Bảng, tương đương 9,3 triệu USD. Theo ông Kahn, chiếc biển số "F1" của mình đáng giá hơn thế.

Đến nay, ông Kahn đã thay đổi quyết định của mình và một lần nữa khiến nhiều người phải choáng váng. Ông đã rao bán chiếc biển số "F1" với giá lên đến 10 triệu Bảng, tương đương 17 triệu USD. Hiện chiếc biển số "F1" đang được rao bán trực tuyến.

Tạm thời, vẫn chưa biết lý do vì sao một doanh nhân giàu có như ông Kahn lại quyết định bán chiếc biển số "cưng" của mình. Phải chăng suy thoái kinh tế cũng ảnh hưởng đến giám đốc điều hành của hãng độ Kahn Design đình đám.

Ông Kahn bên chiếc siêu xe Mercedes-Benz SLR McLaren gắn biển số F1.

Ông Kahn bên chiếc siêu xe Mercedes-Benz SLR McLaren gắn biển số "F1".

Ngoài biển số F1 và siêu xe Bugatti Veyron, ông Kahn còn sở hữu nhiều sản phẩm đắt tiền khác như Mercedes-Benz SLR McLaren trị giá từ 200.000 - 300.000 Bảng, tương đương 312.000 - 468.000 USD, dù không phải là ôtô mới.

Với giá bán "giật mình", chiếc biển số "F1" có lẽ sẽ khó tìm thấy người mua. Trang regtransfers.co.uk chuyên về biển số đặc biệt cũng từng rao bán một số món hàng "khủng" như "F1" của ông Kahn. Điển hình như chiếc biển số X1 có giá lên đến 1 triệu Bảng (1,5 triệu USD). Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thông tin về việc chiếc biển số đã tìm thấy người mua hay còn "ế".