Siêu xe Ferrari Enzo “đồng nát” vẫn đắt giá

Bỏ ra số tiền dưới 400.000 USD để mua một chiếc siêu xe Ferrari Enzo 2003 mới chạy 2.215 dặm, tương đương 3.565 km, dường như là một thương vụ “béo bở”. Tuy nhiên, chiếc siêu xe Ferrari Enzo 2003 kể trên thực chất lại chẳng khác nào “đồ đồng nát” vì đã từng gặp tai nạn nghiêm trọng trước đó.

Hiện chiếc siêu xe Ferrari Enzo “đồng nát” đang được một công ty bảo hiểm bán đấu giá trên trang Crashed Toyz với giá lên đến 376.000 USD. Tất nhiên, đây chưa phải là giá bán cuối cùng của chiếc siêu xe Ferrari Enzo “đồng nát”.

Chiếc siêu xe Ferrari Enzo 2003 màu đỏ bị hư hỏng khá nhiều chỗ. Ví dụ như khoang động cơ bằng sợi carbon bị nứt 2 chỗ. Nắp khoang động cơ cũng đã bị hỏng và dầu rò rỉ từ nút xả. Bên cạnh đó là bộ khuếch tán gió bằng sợi carbon phía sau cũng bị vỡ. Lốp sau bên phải đã biến mất và rất nhiều vết xước lớn xuất hiện trên thân xe. Không dừng ở đó, trục lái đã bị hỏng, cả hai túi khí đều đã bung ra và ghế phụ bị biến dạng. Cũng may, động cơ cũng như hộp số vẫn có thể chạy bình thường.

Dự kiến, người mua sẽ phải chi số tiền khoảng 870.612 USD nếu muốn phục hồi tình trạng của chiếc siêu xe Ferrari Enzo “đồng nát”. Bù lại, theo công ty bảo hiểm, người mua có thể bán lại chiếc siêu xe Ferrari Enzo với giá 2.364.969 USD sau khi sửa chữa.

Như đã biết, Ferrari Enzo là mẫu siêu xe huyền thoại của người Ý với số lượng sản xuất chỉ 399 chiếc. Dù đã cũ nhưng những chiếc siêu xe Ferrari Enzo vẫn luôn có giá rất cao. Trên một số trang như JamesEdtion, Ferrari Enzo 2003 hiện được bán với giá lên đến 945.000 Euro hay 1,17 triệu USD.

Một số hình ảnh chi tiết của chiếc siêu xe Ferrari Enzo "đồng nát":