Stoof, một công ty đến từ Đức, đã công bố thông tin và hình ảnh của mẫu xe bọc thép mới mang tên Chelsea Tank. Trên thực tế, đây là mẫu xe bọc thép được phát triển từ Range Rover Vogue sang trọng. Nhìn bề ngoài, Chelsea Tank chẳng khác nào một chiếc Range Rover Vogue thông thường. Tuy nhiên, mẫu xe bọc thép mới của hãng Stoof được trang bị nhiều công nghệ an toàn khiến điệp viên James Bond cũng phải ghen tị.

Chelsea Tank được thiết kế để chống các loại vũ khí cầm tay và hóa học. Ngoài ra, Chelsea Tank cũng đi kèm các tấm ốp thân chống đạn dày dặn và máy phá sóng điện tử. Thậm chí, Chelsea Tank còn có lỗ súng để người ngồi trong xe bắn đạn ra ngoài. Hệ thống cảm ứng trên xe sẽ phát hiện các cuộc tấn công bằng khí gas để ngắt điều hòa và cung cấp ôxy sạch. Nhờ đó, người ngồi trong Chelsea Tank có thể chống lại các vụ chặn xe để cướp hoặc bắt cóc.

Chelsea Tank nặng khoảng 5 tấn với hệ thống treo và phanh đã được nâng cấp sao cho phù hợp. Sở hữu giá bán lên đến 300.000 Bảng, tương đương 470.000 USD, Chelsea Tank nhắm đến đối tượng khách hàng là những người nổi tiếng quan tâm tới sự an toàn của bản thân mà không muốn gây sự chú ý khi đi lại trên phố. Đây là mục tiêu hoàn toàn dễ hiểu vì giới nghệ sỹ hoặc chính khách thế giới hiện khá chuộng xe bọc thép.

Cadillac Escalade bọc thép của cựu thành viên ban nhạc Spice Girls.

Cadillac Escalade bọc thép của cựu thành viên ban nhạc Spice Girls.

Có thể kể đến một số ngôi sao nổi tiếng đã sắm xe bọc thép như nữ ca sỹ Melanie Brown, cựu thành viên của nhóm nhạc Spice Girls, và rapper Kanye West, chồng cô Kim "siêu vòng ba". Trong đó, Melanie mua xe Cadillac Escalade bọc thép có khả năng bắn đinh và gây điện giật. Bản thân nam ca sỹ Kanye cũng mua xe Cadillac Escalade có khả năng bảo vệ cao.

Dự kiến, Chelsea Tank sẽ chính thức trình làng trong triển lãm Phương tiện An ninh diễn ra tại Olympia, London, Anh vào tháng 12 năm nay. Hãng Stoof cho biết, họ đã từng bán xe bọc thép cho Văn phòng Đối ngoại và nhiều cơ quan chính phủ khác. Ngoài ra, hãng Stoof còn cung cấp xe limousine và xế off-road.