Xe bọc thép dường như đang trở thành lựa chọn yêu thích của không ít ngôi sao nổi tiếng thế giới. Đã có không ít người nổi tiếng quyết định sắm xe bọc thép để bảo vệ an toàn cho bản thân cùng gia đình như cô Kim "siêu vòng ba", ngôi sao nhạc rap Jay-Z và Meek Mill, nhà thiết kế thời trang Mark Ecko hoặc cầu thủ bóng rổ J.R. Smith.

Đến nay, lại có một ngôi sao khác quyết định tham gia hội những người nổi tiếng sắm xe bọc thép, đó là nữ ca sỹ Mel B, cựu thành viên của ban nhạc Spice Girls đình đám một thời. Xế hộp đặc biệt của nàng Scary Spice là một chiếc Cadillac Escalade bọc thép với khả năng phá hủy lốp của những phương tiện đuổi theo.

Không chỉ được bọc thép chống đạn, bom và vũ khí hóa học, chiếc Cadillac Escalade của Mel B còn có khả năng tạo ra sốc điện ở 240V. Nhờ đó, những tên trộm xe, paparazzi hay bất kỳ ai không biết mà sờ tay lên nắm cửa của chiếc SUV hạng sang cỡ lớn, bọc thép sẽ bị điện giật.

Khi Mel B nhấn nút, xe sẽ phun khói trắng dày đặc để giúp người lái biến mất khỏi tầm nhìn của những phương tiện bám đuôi. Thậm chí, xe còn bắn ra gai nhọn để làm xịt lốp của phương tiện bám đuôi.

Cựu thành viên Spice Girls sắm xe bọc thép bắn đinh, gây điện giật 1
Chiếc Cadillac Escalade bọc thép của Mel B.


Chiếc xe bọc thép đặc biệt của cựu thành viên Spice Girls được trang bị nội thất 7 chỗ ngồi. Đích thân ông Jason Forston, phó chủ tịch hãng Texas Armoring Corporation có trụ sở ở San Antonio đã giao chiếc xe đến tận nhà Mel B ở Beverly Hills, Los Angeles, Mỹ. Theo ông Forston, ngoài Cadillac Escalade, Mel B còn đặt 2 một chiếc Range Rover và Mercedes-Benz S-Class bọc thép khác. 

Được biết, Texas Armoring Corporation hiện đang thuê khoảng 50 nhân viên và sản xuất 200 chiếc xe bọc thép mỗi năm. Họ thường bán xe cho các thống đốc bang, chính trị gia, giám đốc kinh doanh, nhà ngoại giao và thành viên Hoàng tộc.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, nhiều ngôi sao Hollywood cũng như vận động viên nổi tiếng đã tìm đến họ để mua xe bọc thép vì tình hình chính trị căng thẳng trên toàn cầu. Những vụ tấn công hóa học tại Syria đến khủng bố ở Boston và Kenya khiến họ sợ hãi.

"5 năm trước, chúng tôi không có khách hàng là ngôi sao Hollywood. Hiện nay, chúng tôi đã nhận 10-15 đơn đặt hàng mỗi năm từ các ngôi sao và vận động viên chuyên nghiệp", ông Forston cho biết.

Có thể kể đến một số khách hàng nổi tiếng của hãng Texas Armoring Corporation như nam diễn viên Steven Seagal và ngôi sao nhạc rap TI. Chính TI cũng mua một chiếc Cadillac Escalade bọc thép giống Mel B. Tuy nhiên, chiếc xe của TI được trang bị TV màn hình phẳng 32 inch kết nối vệ tinh và hệ thống Wi-Fi.

Trong khi đó, Mel B và ông xã là nhà sản xuất Stephen Belafonte chỉ yêu cầu một chiếc Cadillac Escalade bọc thép với nội thất truyền thống, thân thiện gia đình. "Xe của gia đình Mel B được trang bị nội thất bọc da tiêu chuẩn để tạo cảm giác quen thuộc cho những đứa con", ông Forston giải thích.

Nhìn bề ngoài, chiếc Cadillac Escalade của Mel B không có gì khác với xe tiêu chuẩn. Tuy nhiên, xe đã được tái sản xuất với thân vỏ bọc thép và những thiết bị công nghệ cao.