Bắt đầu từ năm 2009, sự kiện Sun Valley Road Rally được tổ chức thường niên trên đường cao tốc 75 ở Mỹ. Khi sự kiện này diễn ra, cao tốc 75 sẽ được phong tỏa nhằm tạo điều kiện cho các tay lái tham gia sự kiện có cơ hội thể hiện kỹ năng và sức mạnh của những chiếc siêu xe mà họ sở hữu.

Trước khi Sun Valley Road Rally 2014 diễn ra, kỷ lục về tốc độ trên cao tốc 75 là 230,6 mph, tương đương 371,1 km/h. Kỷ lục đó ngay lập tức bị phá vỡ khi sự kiện năm nay diễn ra. Chiếc Nissan GT-R sau khi được độ lại đã phá kỷ lục của sự kiện 2013 bằng vận tốc 237 m/h, tương đương với 381,4 km/h.

Những tưởng Nissan GT-R sẽ là ông vua của năm nay nhưng chỉ 30 phút sau, siêu xe đến từ Pháp là Bugatti Veyron Super Sport Pur Blanc đã phá sâu kỷ lục của chiếc xe Nhật Bản với vận tốc 246,4 mph, tương đương 396,5 km/h.

Kỷ lục tốc độ 246,4 mph của Bugatti Veyron Super Sport Pur Blanc tại Sun Valley Road Rally

Kỷ lục tốc độ 246,4 mph của Bugatti Veyron Super Sport Pur Blanc tại Sun Valley Road Rally

Trên thực tế, con số trên vẫn thấp hơn vận tốc kỷ lục của xe khoảng 34,4 km/h. Tuy nhiên với Sun Valley Road Rally thì 396,5 km/h vẫn là một kỷ lục mới và khó phá vỡ

Tại sự kiện Sun Valley Road Rally năm nay, có 6 chiếc Bugatti Veyron tham gia, bao gồm 2 chiếc thuộc phiên bản Super Sport, 3 chiếc thuộc phiên bản Grand Sport Vitesse, phiên bản đang giữ kỷ lục là mẫu xe mui trần nhanh nhất thế giới, và một chiếc Bugatti Veyron 16.4 "thông thường".

Về chiếc xe lập kỷ lục Sun Valley Road Rally năm nay, Bugatti Veyron Super Sport Pur Blanc. Đây được xem là chiếc xe độc nhất vô nhị trên thế giới, bởi trong số 30 chiếc Super Sport mà Bugatti sản xuất, chỉ có duy nhất một chiếc mang tên Pur Blanc.

Được phát triển dựa trên Veyron Super Sport, Super Sport Pur Blanc được trang bị động cơ W16, công suất 1.200 mã lực và có khả năng đạt vận tốc tối đa 430,9 km/h.

Một số hình ảnh siêu xe Bugatti Veyron tại Sun Valley Road Rally:

Bugatti Veyron Super Sport Pur Blanc màu trắng đen vẫn còn mang tem sự kiện Gold Rush Rally cách đây không lâu

Bugatti Veyron Super Sport Pur Blanc màu trắng đen vẫn còn mang tem sự kiện Gold Rush Rally cách đây không lâu

img
img
img
img