Sau khi chính thức được rước về dinh thự của một đại gia Ninh Bình vào cuối tháng 3, hôm qua, Phantom Rồng đã xuất hiện tại Hà Nội đeo biển 51A-058.88. Tuy nhiên, biển số cực đẹp này được phát hiện đã gắn cho 2 xe trước đó là Rolls-Royce Ghost và Maybach 62S trắng. Cả 3 xế khủng này đều cùng một chủ.

Chiếc xe đầu tiên mang biển 51A-058.88 là Rolls-Royce Ghost màu đen, xuất hiện tại Ninh Bình vào khoảng cuối năm 2011. Trong khi khoảng 1 tháng trước (4/2012), chiếc Maybach 62S trắng đình đám ghé thăm Hà Nội cũng được gắn biển 51A-058.88.
 
img
Maybach 62S trắng đình đám ghé thăm Hà Nội cũng được gắn biển 51A-058.88.
Do vậy, khi Phantom Rồng tiếp tục đeo biển số này dạo chơi ở Hà Nội, không ít người bất ngờ bởi thấy cả 3 xế siêu sang của đại gia Ninh Bình đều dùng chung một biển số. Trước đây, Ninh Bình từng có 1 xe BMW X5 và BMW 750li trùng biển với nhau.
 
img
Phantom Rồng bị bắt gặp tại Hà Nội hôm qua, đeo biển 51A-058.88 (Ảnh: Otofun).
 
Rolls-Royce Ghost, Maybach 62S trắng, Phantom Rồng đều là những chiếc xe xa xỉ, trong đó Maybach 62S trắng, Phantom Rồng vừa khiến làng siêu xe trong nước “nổi sóng” khi có mặt tại Việt Nam.

Sự kiện 62S trắng về nước từng làm xôn xao dư luận vì độ chịu chơi của chủ xe mới Maybach 62S là phiên bản đặc biệt của Maybach 62 với số lượng sản xuất rất hạn chế và có giá “trên trời”. Giá Maybach 62S mới, bản tiêu chuẩn tại Mỹ vào khoảng 460.0000 USD, chưa kể các lựa chọn đi kèm. Theo Maybach, chữ “S” được lấy từ từ “Special” và 62S được coi như phiên bản đặc biệt của Maybach 62. Đôi ống pô hình tứ giác rất thể thao. Cụm đèn LED trải dài cả đuôi xe, mặt nạ 11 nan thay cho 23 nan như trên bản thường.

Trong khi đó, chiếc Rolls-Royce Phantom phiên bản Rồng của đại gia Ninh Bình có số thứ tự “01” trong tổng số 33 chiếc, mà hãng xe siêu sang Anh quốc phát triển cho thị trường Trung Quốc nhân năm Nhâm Thìn.

Gói trang bị đặt biệt China Dragon của Rolls-Royce dành cho xe Phantom, cả bản tiêu chuẩn (EBW) và bản trục cơ sở kéo dài (LBW), gồm tựa đầu thêu hình rồng, với 4 màu chỉ: nâu vàng, vàng, đen và trắng, táp-lô phía ghế phụ có khảm hình rồng và dòng chữ Phantom màu vàng. Chủ xe có thể đặt hàng hãng lắp hai bộ ốp hông xe có hình con rồng sơn vàng (sơn thủ công), đầu hướng về phía trước.

Bậc cửa có gắn các miếng ốp với dòng chữ “Year of the Dragon 2012” (Năm Thìn 2012), gắn đèn LED tự động bật sáng khi cửa xe mở ra.

Rolls-Royce cho biết, toàn bộ 33 chiếc Phantom phiên bản Rồng đã được khách đặt mua hết chỉ sau hai tháng ra mắt vào tháng 8 năm ngoái. Mức giá khởi điểm cho một chiếc Rolls-Royce Phantom phiên bản Rồng tại Trung Quốc là khoảng 1,2 triệu USD.
 
Theo Datviet