Từ năm 2013 trở lại đây, lực lượng cảnh sát Dubai liên tục khiến nhiều người phải ngỡ ngàng với dàn xe tuần tra cực “chơi bời”. Suốt 2 năm qua, những chiếc siêu xe nổi tiếng như Bugatti Veyron, Aston Martin One-77, McLaren 12C, Lamborghini Aventador, Audi R8, Ferrari FF, Mercedes-Benz SLS AMG và Nissan GT-R đã lần lượt gia nhập dàn xế tuần tra của lực lượng cảnh sát Dubai. Không dừng ở đó, cảnh sát Dubai còn dùng cả những chiếc xe ít ai ngờ tới như “bé hạt tiêu” Renault Twizy và ô tô lội nước Gibbs Quadski.

Đến nay, lực lượng cảnh sát Dubai lại tiếp tục tậu thêm một chiếc xe tuần tra mới, đó là GMC Sierra 2015. Không mua siêu xe, cảnh sát Dubai lại tậu thêm một chiếc ô tô bán tải để làm nhiệm vụ tuần tra.

Tương tự những chiếc xe tuần tra khác của cảnh sát Dubai, GMC Sierra 2015 cũng được sơn màu trắng và xanh lục truyền thống. Trên xe có đầy đủ đèn và còi chuyên dụng. Tuy nhiên, chiếc xe bán tải GMC Sierra 2015 sẽ không được dùng để truy đuổi tội phạm. Thay vào đó, cùng những chiếc xe tuần tra khác của lực lượng cảnh sát Dubai, GMC Sierra 2015 sẽ được lái đến các đại điểm thu hút khách du lịch quan trọng.

Mục đích của lực lượng cảnh sát Dubai khi tậu dàn xe tuần tra “khủng” nhất thế giới chính là quảng bá du lịch. Khi Dubai nói riêng và Ả-Rập nói chung không còn tiếp tục dựa vào dầu mỏ, họ sẽ phải chuyển sang du lịch. Những chiếc siêu xe cũng là giải pháp không tồi để thu hút khách du lịch đến với Dubai. Ngoài ra, hình ảnh siêu xe trong hàng ngũ cảnh sát Dubai còn khẳng định tiềm lực tài chính của tiểu vương quốc vùng Trung Đông.

Tại thị trường Mỹ, GMC Sierra 2015 hiện đang được bán với giá khởi điểm 26.670 USD. GMC Sierra 2015 được trang bị khá nhiều động cơ khác nhau. Đầu tiên là động cơ EcoTec V8, dung tích 5,3 lít tiêu thụ lượng nhiên liệu 14,7 lít/100 km nội thành và 10,2 lít/100 km đường trường. Theo hãng GMC, đây là mức tiêu thụ nhiên liệu thấp nhất trong phân khúc xe bán tải cỡ lớn.

Thứ hai là động cơ V6, dung tích 4,3 lít, sản sinh công suất tối đa 285 mã lực và mô-men xoắn cực đại 305 lb-ft. Mức tiêu thụ nhiên liệu của động cơ này là 13 lít/100 km nội thành và 9,8 lít/100 km đường trường. Mạnh mẽ nhất là động cơ V8, dung tích 6,2 lít với công suất tối đa 420 mã lực và mô-men xoắn cực đại 640 lb-ft. Các động cơ trên đều kết hợp với hộp số tự động 6 hoặc 8 cấp.