Một trong những siêu xe thu hút sự chú ý nhất của bộ phim Fast & Furious 7 hiện vẫn đang “càn quét” tại các rạp trên thế giới chính là Lykan Hypersport. Không chỉ đắt đỏ và cực hiếm, Lykan Hypersport còn tạo tiếng vang nhờ cảnh bay cực ngoạn mục giữa hai tòa nhà cao tầng trong phần mới nhất của series phim Fast & Furious đình đám.

Cùng xem đoạn trailer của phim “Fast & Furious 7” với cảnh bay của siêu xe Lykan Hypersport ở những giây cuối.

Sau khi xem cảnh siêu xe triệu đô Lykan Hypersport bay giữa hai tòa nhà chọc trời, nhiều khán giá sẽ nghĩ đây là chuyện chỉ có trên màn ảnh chứ không thể xảy ra ở ngoài đời. Tuy nhiên, theo ông Lee Loveridge, giáo sư vật lý đến từ trường Pierce College tại Woodland Hills, bang California, Mỹ, cảnh bay này hoàn toàn có thể diễn ra trong thực tế với siêu xe Lykan Hypersport.

Trong bài phỏng vấn với trang Vulture.com, giáo sư Lee đã cân nhắc thời gian tăng tốc, trọng lượng và khoảng cách giữa hai tòa nhà. Theo đó, Lykan Hypersport nặng 1.360 kg trong khi khoảng cách giữa hai tòa nhà trong phim dao động từ 42,6 – 51,8 mét.

“Thời gian rơi 4 tầng của tòa nhà diễn ra trong khoảng 1,6 giây. Trong khi đó, thời gian tụt xuống 2 tầng của tòa nhà là khoảng 1,1 giây. Nếu bị tụt xuống 4 tầng sau khi rơi, chiếc xe trước đó phải chạy ở vận tốc 112 km/h để bay hết quãng đường 45,7 mét giữa hai tòa nhà như trong phim. Nếu chỉ bị tụt xuống 2 tầng sau khi rơi, chiếc xe trước đó phải chạy ở vận tốc 161 km/h. Đây là hai mức vận tốc mà Lykan Hypersport hoàn toàn có thể đạt được”, giáo sư Lee giải thích.

Như đã biết, Lykan Hypersport được trang bị động cơ 6 xi-lanh phẳng, tăng áp kép, dung tích 3,7 lít, sản sinh công suất tối đa 770 mã lực. Nhờ đó, Lykan Hypersport có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây và đạt vận tốc tối đa 395 km/h. Tuy nhiên, chỉ có đúng 7 chiếc Lykan Hypersport được xuất xưởng với giá bán lẻ lên đến 3,4 triệu USD. Khi mua Lykan Hypersport, khách hàng sẽ được tặng thêm một chiếc đồng hồ Cyrys Klepcy trị giá 200.000 USD.

Tất nhiên, nói như vậy nhưng có lẽ chẳng mấy ai dám mạo hiểm thử tính thực tế của giả thuyết mà giáo sư Lee đưa ra. Dù sao, cảnh bay của Lykan Hypersport trong phim cũng được thực hiện bằng kỹ xảo đồ họa, giống như hầu hết những màn ngoạn mục khác của Fast & Furious 7.