Trong quá khứ, M1 là mẫu xe rất nổi tiếng và đã đi vào huyền thoại của đại gia đình BMW. Đây là mẫu xe mang nhãn hiệu BMW của người Đức nhưng lại do nhà thiết kế Giorgetto Giugiaro đến từ Ý tạo hình. Có thể nói, M1 là một trong những mẫu xe mơ ước của những người yêu thích dòng xe BMW. Do đó, khi được rao bán ra thị trường, chiếc BMW M1 màu bạc dưới đây có giá cao chót vót, lên đến 965.000 USD.

Chiếc BMW M1 tìm chủ nhân mới với giá gần 1 triệu USD được ra đời từ năm 1981. Đây là 1 trong tổng số 453 chiếc BMW M1 huyền thoại từng được sản xuất và bán ra thị trường. Đặc biệt hơn, chỉ có đúng 3 chiếc được sơn màu bạc Polaris Silver.

Chiếc BMW M1 đầu tiên được sơn màu bạc Polaris Silver là xe nguyên mẫu nên không bao giờ có cơ hội bán ra thị trường. Trong khi đó, chiếc thứ ba được chế tạo theo yêu cầu riêng của "ông trùm F1" Bernie Ecclestone.

Chưa hết, dù "xưa như diễm", chiếc BMW M1 thứ hai được sơn màu bạc Polaris Silver mới chạy tổng quãng đường 17.500 km trước khi tìm chủ nhân mới. Vì vậy, chiếc BMW M1 màu bạc ở trong tình trạng còn khá mới.

Là một trong những xe cuối cùng xuất xưởng, chiếc BMW M1 được rao bán có số VIN là 4301424. Xe sử dụng động cơ 6 xi-lanh, dung tích 3,5 lít với công suất tối đa 277 mã lực. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số sàn 5 cấp. Nhờ đó, BMW M1 có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 5,5 giây và đạt vận tốc tối đa 260 km/h. Đây quả thực là thành tích đáng nể với một chiếc xe đã gần 35 năm tuổi.