Tính năng đầu tiên có tên "Tự động tắt" sẽ sớm trở thành công nghệ tiêu chuẩn trên xe Toyota đời 2020 tại các thị trường lớn như Mỹ. Đúng như tên gọi của mình, hệ thống điều khiển trên xe sẽ tự tắt động cơ sau một khoảng thời gian ngưng nhất định.

Theo lý giải của Toyota, tính năng này có thể giúp giảm nguy cơ tiềm ẩn khi người dùng để xe trong garage/bãi đỗ rồi bận bịu gì đó (nhặt đồ rơi…) dẫn tới quên tắt máy. Đây cũng là giải pháp hữu hiệu cho những trường hợp người dùng giữ động cơ bật để chạy đi làm việc gì đó nhưng lại tốn thời gian hơn dự kiến.

Xe Toyota có thể tự chuyển chế độ lái về P, tắt động cơ từ năm sau - Ảnh 1.

Ngoài việc tự ngắt máy, tính năng này cũng sẽ gửi thông báo cho người dùng về thao tác của mình qua ứng dụng smartphone sẽ được Toyota công bố sau.

Tính năng thứ 2 mà Toyota sắp ứng dụng đại trà là "Đỗ tự động" nhưng không giống tên gọi của mình cho lắm. Chính xác thì khi bộ điều khiển trên xe nhận thấy người dùng đã ra ngoài mà quên không chuyển xe về P hoặc cài phanh tay, hệ thống sẽ tự động thực hiện một trong 2 thao tác này. Bên cạnh đó, âm thanh và hình ảnh cảnh báo cũng sẽ được phát ra ngay lập tức.

Xe Toyota có thể tự chuyển chế độ lái về P, tắt động cơ từ năm sau - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Thoạt nghe qua thì 2 tính năng này có vẻ khá bình thường và nếu bạn là một chủ xe cẩn thận, 99% chúng sẽ không bao giờ được kích hoạt dù chỉ một lần. Dù vậy, cũng khó tránh được tình trạng đôi lúc chúng ta lơ đãng hay chú tâm vào việc khác mà quên đi các thao tác tối quan trọng này và Toyota nhắm đến 1% đó để mang đến "trải nghiệm người dùng tuyệt vời nhất" và "cộng đồng an toàn nhất".

Tham khảo: Carscoops

Xe Toyota có thể tự chuyển chế độ lái về P, tắt động cơ từ năm sau - Ảnh 3.