Có lẽ Lexus đã mất đi không ít khách hàng chỉ vì hệ thống thông tin giải trí khác người của họ. Việc sử dụng touchpad quá phức tạp, nhạy không cần thiết và dễ gây mất tập trung có thể khiến những người dù yêu công nghệ nhất cũng phải lắc đầu than vãn chứ chưa cần phải nói đến "thượng đế" phổ thông vô cùng khó tính.

Nhận ra lỗi lầm của mình và sửa chữa là một điều tốt và đó chính xác là những gì Lexus làm với phiên bản RX 2020.

Trải nghiệm nhanh nội thất Lexus RX 2020: Cách thoát vị trí đội sổ của người Nhật - Ảnh 1.

Touchpad giờ chỉ là "kép phụ"

Đúng vậy, nguyên nhân làm nội thất Lexus bị xếp đội sổ trong toàn làng xe giờ hoàn toàn có thể bị người dùng bỏ qua không ngó ngàng tới. Việc bổ sung màn hình cảm ứng lên RX 2020 đã giúp trải nghiệm người dùng thân thiện, trực quan hơn rất nhiều.

Trải nghiệm nhanh nội thất Lexus RX 2020: Cách thoát vị trí đội sổ của người Nhật - Ảnh 2.

Độ nhạy màn hình và tốc độ xử lý cũng rất tốt, hiếm khi người dùng phải chờ quá vài giây để ứng dụng được chọn khởi động. Độ trễ có nhưng thấp và cho phép những ai đã quen thuộc với giao diện thực hiện nhiều thao tác liên tục trong thời gian trễ đó mà vẫn đi đến đúng địa chỉ cần tìm.

Android Auto/Apple CarPlay đáng giá

Kết nối ô tô với smartphone cũng là một điểm mà không ít người mua xe quan tâm đến khi đưa ra quyết định cuối cùng. Lexus nói riêng và Toyota nói chung đều thuộc nhóm chậm chân trong lĩnh vực này. Dù khó tin nhưng Lexus RX 2020 mới là mẫu xe đầu tiên của thương hiệu xe sang Nhật trang bị đầy đủ cả Android Auto/Apple CarPlay.

Trải nghiệm nhanh nội thất Lexus RX 2020: Cách thoát vị trí đội sổ của người Nhật - Ảnh 3.

Khỏi phải nói, giao diện thân thuộc, trực quan và dễ sử dụng của cả 2 là một bước tiến vô cùng lớn so với touchpad khiến người lái dễ thở hơn rất nhiều khi điều chỉnh hệ thống thông tin giải trí song song với việc cầm lái.

Apple CarPlay có vẻ như nổi trội hơn khi tận dụng được hoàn toàn màn hình cỡ lớn 12,3 inch. Ngược lại, Android Auto chỉ sử dụng một phần màn hình, để chừa khoảng trống lại cho các ứng dụng khác. Google sẽ cập nhật Android Auto trong tháng tới và "lỗi" này hứa hẹn sẽ được khắc phục khi khoảng trống được tận dụng để hiển thị thông tin phụ trợ chẳng hạn như bài nhạc đang được phát trên ứng dụng Spotify.

Hệ thống thông tin giải trí vẫn hơi lỗi thời

Dù có thêm Android Auto/Apple CarPlay nhưng phần mềm điều hành tổng thể trên xe lại chưa được cập nhật đúng cách. Các biểu tượng trên màn hình vẫn nhỏ như cũ khiến người dùng không quen phải mất vài giây soi kỹ mới nhìn ra đó là gì. Không có nút về màn hình chủ cũng buộc người dùng phải sử dụng các nút bấm điều khiển phía trên touchpad.

Trải nghiệm nhanh nội thất Lexus RX 2020: Cách thoát vị trí đội sổ của người Nhật - Ảnh 4.

Tham khảo: MotorTrend

Trải nghiệm nhanh nội thất Lexus RX 2020: Cách thoát vị trí đội sổ của người Nhật - Ảnh 5.