Ford Việt Nam mới đưa đoạn đường chạy thử mới vào trong khuôn viên nhà máy tại Hải Dương. Đường thử này được cho biết đạt tiêu chuẩn Ford toàn cầu, phiên bản 5.1, đáp ứng tiêu chí mà Chính phủ đề ra trong Nghị định 116. Những mẫu xe lắp ráp trong nước như Focus, EcoSport và Transit được tiến hành chạy thử trên đoạn đường mới.

Ford Focus chạy thử.

Ford EcoSport chạy thử.

Đường thử có độ dài 1.080 m, gồm các điều kiện địa hình được thiết kế bám sát thực tế mà ô tô phải đi qua, như đường bằng phẳng, đường gồ ghề, đường gợn sóng, đường dốc, đường trơn ướt, đường cua; nhiều loại bề mặt đường đa dạng như đường nhựa, đường sỏi đá, đường lát đá xẻ, lát đá Bỉ, đường dây thừng và góc sắt.

Mỗi đoạn đường thử có mục đích riêng. Đường bằng phẳng và dốc kiểm tra tính năng tăng tốc, khả năng chuyển số, hệ thống phanh, hệ thống lái. Đường sỏi, đá vụ kiểm tra hệ thống treo, rung động thân xe và giảm sóc. Đường vặn xoắn thẳng và khi vào cua kiểm tra độ bền các mối hàn trên khung và thân. Các địa hình gồ ghề giúp đánh giá các tiêu chí về độ ồn và tiếng động lạ. Các tính năng an toàn như hệ thống cân bằng điện tử và chống bó cứng phanh cũng sẽ được thử nghiệm trên các đoạn trơn trượt và trên 400 m đường thẳng.

Chạy thử xe Ford tại Hải Dương

"Tất cả các dòng xe được sản xuất và lắp ráp tại nhà máy Ford Hải Dương trước khi xuất xưởng sẽ được chúng tôi kiểm tra nghiêm ngặt trên đường chạy thử mới để thẩm định và đảm bảo các tiêu chí kỹ thuật trước khi tới tay người tiêu dùng. Đây là một bước tiến quan trọng trong quá trình toàn cầu hóa hoạt động chế tạo, và là minh chứng cho cam kết mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm có chất lượng toàn cầu," ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam, chia sẻ.