Để tham gia vào giải đua siêu môtô MotoAmerica Series, Yamaha đã đầu tư rất nhiều công sức vào việc nâng cấp Yamaha YZF-R1. Để quảng bá cho sự kiện này, Yamaha đã tung ra đoạn video ghi lại cảnh các kỹ thuật viên của hãng tiến hành nâng cấp chiếc môtô phân khối lớn Yamaha R1 nguyên bản thành phiên bản hiệu suất cao, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật để tham gia đua.

 

MotoAmerica là giải đua lập ra bởi Wayne Rainey, với mục đích đưa phong trào đua xe ở lục địa này trở lại thời hoàng kim trong quá khứ. MotoAmerica được lập ra vào năm 2014 và là một nhánh nhỏ của KRAVE Group LLC, đối tác làm ăn của Wayne Rainey, cựu tay đua ba lần vô địch 500cc World Champion, hai lần vô địch AMA Superbike Champion và AMA Hall of Famer, cùng với đó là cựu quản lý Roberts Chuck Aksland, giám đốc quảng cáo Terry Karges và doanh nhất Richard Varner.

Tính đến nay Yamaha đã chiến thắng 5 lần liên tiếp ở giải AMA Superbike Series. Vì vậy việc hãng xe Nhật Bản đặt mục tiêu duy trì thành tích này càng lâu càng tốt là điều dễ hiểu.

MotoAmerica mùa này sẽ có 8 vòng đua, vòng đua đầu tiên sẽ diễn ra vào 10-12/4 năm 2015, cùng thời điểm với chặng đua MotoGP tại Austin, Texas. Các trường đua nổi tiếng khác được chọn tổ chức MotoAmerica bao gồm Laguna Seca và Indianapolis Brickyard.