Tại triển lãm Tokyo Motor Show vừa diễn ra cách đây ít ngày, đội đua Team Mugen đã ra mắt mẫu mô tô điện Shinden Yon thế hệ thứ 4 mà hãng sẽ đưa vào giải đua khốc liệt nhất thế giới Isle of Man TT diễn ra tại Anh Quốc.

Ở phiên bản thứ tư này Shinden Yon đã được cải tiến về cả diện mạo lẫn sức mạnh. So với phiên bản trước, hình dạng của cánh gió đã được chỉnh sửa, khiến xe mang diện mạo giống cá mập hơn, không còn giống đại bàng như bản cũ. Thay đổi này khiến xe trở nên bắt mắt hơn nhiều.

 

Về sức mạnh, chiếc Mugen Shinden Yon có công suất 147 mã lực, cao hơn 13 mã lực so với con số 134 mã lực củ Mugen Shinden San (thế hệ thứ ba), trong khi đó mômen xoắn của xe được giữ nguyên ở mức 220 Nm. Nâng cấp này không giúp xe tăng tốc nhanh hơn, nhưng nước hậu của xe chắc chắn sẽ được cải thiện rất nhiều.

Cung cấp điện cho mô tơ xe là khối pin Li-ion dát mỏng 370V. Vì khối pin này có dung lượng lớn hơn nên Mugen Shinden Yon nặng hơn chiếc xe đua của năm 2014 đến 10 kg.

Khoản bộ khối mô-tơ, pin của xe được treo trên bộ khung nhựa gia cố sợi carbon. Rất nhiều chi tiết khác trên xe cũng được làm từ chất liệu sợi carbon, giống với mẫu Shinden San của năm ngoái. Ngoài ra trên xe còn rất nhiều công nghệ tiên tiến khác nhưng Mugen từ chối tiết lộ những bí mật này.