Tại triển lãm SEMA 2014, rất nhiều tín đồ của Dodge đã phấn khích khi hãng xe Mỹ ra mắt mẫu concept Dodge Viper ACR. Niềm phấn khích đó đã trở thành niềm vui khi có tin tức cho rằng Dodge sẽ thương mại hóa mẫu xe này và bán ra vào mùa hè năm nay.

Bước đi này được cho là hợp lý khi phiên bản Viper dù có thành tích phá kỷ lục ở nhiều trường đua trên thế giới nhưng lại có doanh số không khả quan. Sự có mặt của phiên bản đua Viper ACR có lẽ sẽ kích cầu người tiêu dùng và tăng doanh số cho Dodge.

Theo nhiều nguồn tin, bản thương mại của Dodge Viper ACR sẽ mang thiết kế giống với mẫu concept ra mắt tại SEMA, đồng thời có sức mạnh tương đương với Chevrolet Corvette Z06.

Xe được trang bị gói nâng cấp khí động học gồm chia gió, cánh gió trước và cánh gió lớn phía sau, bộ lazăng hợp kim 19 inch, đĩa phanh carbon gốm 15,4 inch, kẹp phanh Brembo 6 piston, khe hút gió làm mát hệ thống phanh và hệ thống vi sai.

Khác với ngoại thất được chăm chút kỹ lưỡng, bản thương mại Dodge Viper ACR sẽ có nội thất bị cắt giảm, các trang bị sẽ bị bỏ đi bao gồm đầu bắt radio, loa và thảm sàn, các tấm cách âm cũng sẽ bị bỏ bớt để giảm trọng lượng xe. Để bù lại và tăng tính thể thao, Dodge tô điểm cho nội thất xe các chi tiết bằng sợi carbon và alcantara. Có thể thấy nội thất xe hoàn toàn mang phong cách xe đua với cách bố trí nói trên.